Thông tin chính thức: OPEC sẽ tiến hành thu hẹp mức cắt giảm sản lượng 2,1 triệu thùng mỗi ngày kể từ tháng 8.

Ngay cả khi ủy ban OPEC+ đã đạt được thỏa thuận thu hẹp mức cắt giảm sản lượng kỷ lục bắt đầu vào tháng tớ, các hợp đồng dầu thô tương lai vẫn tăng mạnh lên mức đóng cửa cao nhất trong hơn 4 tháng vào ngày thứ Tư, chủ yếu bởi việc nguồn cung dầu thô tại Mỹ có tuần giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

EIA cho biết sản lượng dự trữ dầu thô  giảm 7,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 7. Các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com đã dự kiến mức giảm 2,1 triệu thùng, sau khi tuần trước tăng 5,6 triệu thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 8 tăng 91cents (tương đương 2.3%) lên 41,20 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 ở London tăng 89 cents (tương đương 2.2%) lên 43,79 USD/thùng.

Cả dầu WTI và dầu Brent đều kết thúc phiên tại mức cao nhất kể từ ngày 06/03/2020.

Sự cải thiện nhu cầu được báo cáo bởi EIA bao gồm việc giảm 3,1 triệu thùng trong kho dự trữ xăng và gần 1,5 triệu thùng trong kho chưng cất dầu diesel. Các nhà phân tích đã dự kiến sẽ giảm 643.000 thùng xăng và chưng cất gần 1,5 triệu thùng trong tuần trước.

Và trong khi dự báo đồng thuận cho mức giảm sản lượng dầu thô chỉ khoảng 2 triệu thùng, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tăng giá sau khi Viện Dầu khí Mỹ đưa ra một báo cáo sản lượng tồn kho vào cuối ngày thứ ba cho thấy mức giảm có thể lên tới 8.2 triệu.

Một lý do cho sự sụt giảm sản lượng dự trữ dầu thô này là giảm sản lượng nhập khẩu xuống mức thấp trong bốn năm.

Dòng chảy dầu thô vào Mỹ đã giảm 1,8 triệu thùng trong tuần trước, EIA cho biết, nhấn mạnh nhiều tháng làm việc của OPEC, hay chính xác là Ả Rập Saudi, để giảm các chuyến hàng đến Mỹ nhằm tạo ra mức tồn kho thấp và tăng giá dầu WTI.

Tại cuộc họp của Ủy ban Giám sát Bộ trưởng chung vào ngày thứ Tư, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, cho biết sẽ thu hẹp mức sản lượng cắt giảm kỷ lục là 9.7 triệu thùng/ngày xuống còn 7.7 triệu thùng/ngày bắt đầu vào tháng 8 cho đến cuối năm nay trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu về sự cải thiện trên thị trường dầu mỏ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$