Refinaria da JX Nippon Oil & Energy em Yokohama, Japão 07/02/2017 REUTERS/Kim Kyung-Hoon

Giá dầu vẫn ổn định vào thứ Tư mặc dù tồn kho dầu thô tăng và thương mại Trung-Mỹ bất ổn.

Dầu thô WTI tương lai tăng 0,1% lên 55,38 USD vào lúc 11:49 PM ET (03:49 GMT). Dầu Brent tương lai ít thay đổi ở mức 60,86 USD.

Dự trữ dầu của Hoa Kỳ đã tăng mạnh vào tuần trước, theo một cuộc khảo sát của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) được công bố qua đêm.

Theo API, lượng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng 6 triệu thùng trong tuần đến này 15/11.

Các nhà phân tích dự đoán rằng dữ liệu tồn kho hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, dự kiến ​​công bố vào cuối ngày, sẽ cho thấy sự sụt giảm 0,7 triệu thùng trong các kho dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc vào ngày 15/11.

Giá dầu đã chịu áp lực và sụt giảm tới 3% trước khi công bố báo cáo khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc hơn nữa nếu Bắc Kinh không ký thỏa thuận một giai đoạn.

Một báo cáo của Reuters cho biết Nga khó có thể đồng ý cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn trong cuộc họp với các nước xuất khẩu dầu mỏ vào tháng tới cũng có tác động lên giá dầu. Tuy nhiên, nó có thể cam kết mở rộng các giới hạn hiện có để hỗ trợ Ả Rập Saudi, các báo cáo cho biết, trích dẫn ba nguồn tin.

“Thị trường dầu mỏ cũng đang cảm thấy nặng nề sau khi người Nga báo hiệu rằng họ khó có thể đồng ý về việc cắt giảm sản lượng dầu sâu trong cuộc họp OPEC + tháng 12”, Edward Moya, nhà phân tích của công ty môi giới OANDA, cho biết trong một trích dẫn của Reuters.

“Dữ liệu API cũng cho thấy sản lượng hàng tồn kho của Hoa Kỳ đã tăng một mức tăng khá mạnh vào tuần trước, nếu được xác nhận bởi báo cáo EIA, chúng ta có thể thấy giá dầu tiếp tục trượt dốc”, ông nói.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY