Giá dầu đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á, đánh mất những gì đã thu được trong đợt phục hồi hôm thứ Ba. Việc Hoa Kỳ thiếu nhu cầu, số ca nhiễm COVID-19 tăng cao và việc Libya quay trở lại thị trường đều đang khiến giá giảm xuống.

Dầu Brent tương lai giảm 1,87% xuống 40,83 USD lúc 11:53 PM ET (3:53 AM GMT) và WTI tương lai giảm 2,22% xuống 38,69 USD.

Dầu giảm trong phiên châu Á sáng nay do lo ngại về nhu cầu và tình trạng dư cung. Sự kích thích của Hoa Kỳ và sự không chắc chắn của cuộc bầu cử cũng làm tăng thêm yếu tố tiêu cực cho thị trường.

Dữ liệu dự trữ dầu thô của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) vào thứ Ba cho thấy mức tăng 4,577 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 10, với tồn kho xăng cũng tăng. Thị trường đã dự kiến ​​mức tăng 1,2 triệu thùng.

“Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy việc bán tháo, trong khi lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ cơn bão Zeta đã giảm dần”, Tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities (OTC: NSANY), Hiroyuki Kikukawa, nói với Reuters.

Đại dịch coronavirus cũng đang đè nặng lên thị trường, với số ca mắc tăng nhanh trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ, kìm hãm sự phục hồi kinh tế hơn nữa trong tương lai. Dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy có gần 44 triệu ca Covid-19 trên toàn cầu tính đến ngày 28 tháng 10, với 1,17 triệu ca tử vong.

Việc tiếp tục phục hồi nguồn cung của Libya cũng giúp thúc đẩy giá giảm. Libya dự kiến ​​sẽ sớm đạt 1 triệu thùng / ngày (bpd), tăng từ mức dưới 100.000 thùng / ngày chỉ vài tháng trước. Điều này được bù đắp đôi chút bởi sự xuất hiện của cơn bão Zeta ở Vịnh Mexico, khiến nhiều giàn khoan và nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động.

Việc có khả năng không có bất kỳ thỏa thuận cứu trợ COVID-19 nào cho đến sau cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vẫn là một thông tin bất lợi đối với thị trường.

“COVID-19 gia tăng và việc thiếu gói cứu trợ tài chính của Hoa Kỳ cũng làm giảm khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư”, Kikukawa của Nissan Securities cho biết thêm rằng tâm lý ảm đạm sẽ khiến giá cả chịu áp lực trong những ngày tới.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$