Буровая установка на Имилорском месторождении Лукойла в Западной Сибири. 25 января 2016 года. Угроза значительного повышения налогового бремени для российского нефтегазового сектора отступила благодаря решению основных стран-нефтепроизводителей сократить добычу, считает рейтинговое агентство Fitch. REUTERS/Sergei Karpukhin

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch hôm nay ở thị trường châu Á sau khi Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) báo cáo rằng sản lượng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng cao hơn dự báo tuần trước.

Giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ giảm 0,1% xuống còn 56,30 USD lúc 12:01 AM ET (04:01 GMT). Dầu Brent quốc tế tương lai cũng giảm xuống 61,67 USD.

EIA cho biết dự trữ dầu tăng 7,9 triệu thùng, so với kỳ vọng từ các nhà phân tích cho tăng khoảng 1,5 triệu thùng.

Các kho dự trữ xăng giảm 2,8 triệu thùng, so với kỳ vọng rút được 1,8 triệu thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất đã giảm 622.000 thùng, so với dự báo giảm khoảng 950.000 thùng.

Tariq Zahir, thành viên quản lý tại Tyche Capital Advisors tập trung tại New York, cho biết “Những thông tin chúng ta có hôm nay là một bất ngờ lớn từ EIA.”

“Trong khi sản lượng xăng giảm nhẹ so với dự kiến, sản lượng dầu thô đã tăng quá mạnh mẽ.”

“Bây giờ, chúng ta có thể mong đợi một số yếu tố tiêu cực sẽ xuất hiện trong vài tuần tới,” Zahir cho biết thêm “Rủi ro mà chúng tôi cảm thấy đặc biệt với việc tăng trưởng hàng tồn kho dầu thô gần đây và việc giảm dự báo nhu cầu dầu thô, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả trên thị trường năng lượng.”

Cũng gây áp lực lên giá dầu hiện nay, là các báo cáo rằng các nhà sản xuất lớn nhất trong OPEC + không thúc đẩy việc cắt giảm dầu cung cấp sâu sắc hơn khi nhóm họp vào tháng tới.

Giá dầu đã nhận được một số hỗ trợ vào đầu tuần này bởi những kỳ vọng rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đang trên đà kết thúc giai đoạn một trong thỏa thuận thương mại và có thể sẽ quay trở lại áp dụng nhiều mức thuế tiêu chuẩn trước đây.

Tuy nhiên, các báo cáo ngày hôm nay cho biết việc ký kết thỏa thuận có thể phải trì hoãn cho đến tháng 12 khi các cuộc thảo luận vẫn tiếp tục về các điều khoản và địa điểm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY