Giá dầu giảm trong phiên giao dịch hôm nay ở châu Á, mất đi một số lợi nhuận từ cuối tuần trước trong bối cảnh một số tin tức thương mại tích cực của Trung-Mỹ.

Giá dầu thô WTI giảm 0,6% xuống còn 55,88 USD vào lúc 11:23 PM ET (03:23 GMT). Dầu Brent quốc tế tương lai giảm 0,5% xuống còn 61,36 USD.

Giá dầu tăng gần 4% vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy các đơn đặt hàng sản xuất của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn sáu năm.

Sự phát triển thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, hai quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, vẫn thu hút sự tập trung cho đến ngày hôm nay.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu rằng Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đạt được tiến bộ về một loạt các vấn đề sau cuộc điện đàm vào Thứ Sáu với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He về một thỏa thuận thương mại tạm thời.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết vào tối thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán về thỏa thuận “giai đoạn một” đang diễn ra tốt đẹp, mặc dù có sự hoài nghi về việc liệu có đạt được thỏa thuận thương mại đầy đủ hay không.

Ông Trump và ông Tập đã được dự kiến ​​sẽ ký kết thỏa thuận một phần tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương tại Santiago, Chile từ ngày 16 đến 17 tháng 11, nhưng những kế hoạch đó đã bị hủy bỏ vào thứ Tư khi Chile rút lui khỏi cuộc họp.

“Tôi nghĩ rằng cuộc đàm phán thương mại tiếp tục cải thiện tâm lý thị trường nhưng … các nhà đầu tư trên thị trường dầu châu Á muốn có dữ liệu thuyết phục hơn từ phía kinh tế vĩ mô” trước khi hỗ trợ giá dầu, Stephen Innes, chiến lược gia thị trường châu Á Thái Bình Dương tại AxiTrader cho biết trong một báo cáo của Reuters.Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ được dự kiến sẽ công bố dữ liệu sản xuất vào thứ hai.

Cũng nhận được sự chú ý ngày hôm nay là Saudi Aramco, công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã tuyên bố ý định niêm yết tại Ả Rập Saudi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY