Бочки на заводе Pertamina в Чилачапе 6 ноября 2017 года. Antara Foto/Rosa Panggabean/ via REUTERS

Giá dầu gần như không thay đổi vào thứ Ba ở châu Á khi Trung Quốc tỏ ra thiếu nhiệt tình trong các phát ngôn về thỏa thuận ‘giai đoạn một’ mà Mỹ công bố vào cuối tuần trước.

Dầu thô WTI tương lai và dầu Brent tương lai đều giảm 0,03% lúc 12:27 AM ET (04:27 GMT).

Theo thỏa thuận, Washington đã hoãn loạt thuế quan theo kế hoạch đối với hàng hóa Trung Quốc, đổi lại, Trung Quốc sẽ mua các nông sản, các sản phẩm chế tạo và năng lượng trị giá khoảng 200 tỷ USD trong hai năm tới.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và các nhà phân tích bày tỏ sự hoài nghi về số lượng sản phẩm mà Bắc Kinh sẽ mua. Thị trường cũng không có thông tin rõ ràng về thời điểm bắt đầu đàm phán giai đoạn tiếp theo.

Trích dẫn các quan chức Trung Quốc giấu tên, Reuters cho biết văn bản thỏa thuận sẽ được ký chính thức vào tháng 1 và “vẫn còn là một vấn đề tế nhị”. Các bên đều muốn đảm bảo cách diễn đạt được sử dụng trong văn bản không làm gia tăng căng thẳng và làm sâu sắc thêm sự khác biệt, theo báo cáo.

Giá dầu đã được hỗ trợ trong tháng này sau khi OPEC thông báo rằng họ có kế hoạch cắt giảm sản lượng khoảng 2,1 triệu thùng mỗi ngày, tương đương 2,1% nguồn cung của thị trường, trong quý đầu tiên của năm 2020.

Dầu WTI đã tăng 9% trong tháng 12, và đang hướng đến tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, trong khi dầu Brent tăng 4% trong tháng 12 và tăng 22% kể từ đầu năm đến nay.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$