Los precios del crudo Brent tocaron un nuevo mínimo de 11 años el jueves, debido a que renovadas preocupaciones sobre la economía de China se sumaron a un enorme exceso de suministros, a una producción cercana a niveles récord y a una desaceleración de la demanda que ya ha hundido al barril. En la imagen, un trabajador en una gasolinera de Bangkok, Tailandia, el 5 de enero de 2016. REUTERS/Athit Perawongmetha

Đà tăng của giá dầu đang bấp bênh mặc dù dữ liệu về các sản phẩm từ dầu thô đang hấp dẫn sự quan tâm của giới đầu tư, dẫn đầu là dầu Diesel, dữ liệu được Chính phủ công bố vào thứ Tư. Các báo cáo cũng cho rằng cuộc họp của OPEC có khả năng sẽ dời sang giữa tháng thay vì diễn ra trong vòng 24 giờ tới.

Giá dầu thô tương lai WTI của Mỹ ở mức 36,81 USD / thùng vào lúc 1:43 PM ET (17:43 GMT).

Giá dầu thô Brent giao dịch ở London, mức giá chuẩn của dầu thô toàn cầu, giảm 12 cent, tương đương 0,3%, xuống 39,45 USD.

Cả WTI và Brent đều giảm 40% trong năm. Nhưng giá dầu thô Brent đã tăng hơn 100% so với cuối tháng Tư, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 260%.

Hiện nay, vẫn có những yếu tố tác động lên thị trường như sự tăng trưởng sản lượng của Mỹ do hoạt động sản xuất dầu đá phiến bắt đầu sôi động trở lại khi kinh tế mở lại và giá dầu đang tăng, và dường như cũng có quá nhiều sự cường điệu trong cuộc họp sắp tới của OPEC khi mà thị trường đang chờ đợi điều tốt nhất – một thỏa thuận gia hạn cắt giảm sản lượng.

OPEC và các đồng minh đạt được thỏa thuận vào tháng 4 về cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày. Reuters đã báo cáo rằng gần ba phần tư cam kết đó đã đạt được vào tuần trước.

Dữ liệu hàng tuần về số dư dầu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ ban hành hôm thứ Tư cũng cho thấy rằng tổng sản lượng dầu thô của Mỹ đã giảm gần 2 triệu thùng mỗi ngày, từ mức cao kỷ lục 13,1 triệu thùng/ngày vào giữa tháng 3, đạt mức 11,2 triệu vào tuần trước. Sự sụt giảm sản lượng của Mỹ đạt được sau khi các giàn khoan dầu đóng cửa một cách tự nguyện bởi các hãng khoan khai thác dầu đá phiến trong 10 tuần qua.

Sự sụt giảm sản lượng trên toàn cầu và ở Mỹ – cùng với các báo cáo vào thứ Hai rằng nhóm OPEC + mở rộng bao gồm Nga có thể sẽ có cuộc họp vào thứ Năm thay vì vào tuần tới – đã kích hoạt đà tăng giá dầu trong tuần này.

Đó là trước khi các báo cáo được cập nhật vào thứ Tư rằng cuộc họp OPEC + có thể sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 6 thay vì ngày 4 tháng 6.

Sản lượng dự trữ xăng của Mỹ tăng 2,8 triệu thùng được báo cáo bởi EIA vào thứ Tư, trong khi các nhà phân tích đã dự báo mức tăng chỉ khoảng 1 triệu thùng. Đáng ngạc nhiên hơn, sản lượng dự trữ sản phẩm chưng cất, đặc biệt là diesel đã tăng vọt 9,9 triệu thùng, so với kỳ vọng mức tăng chỉ khoảng 2,7 triệu thùng. Chỉ riêng hàng tồn kho sản phẩm chưng cất đã tăng hơn 51 triệu thùng trong tám tuần qua.

Tuy nhiên, thị trường chưa có phản ứng tiêu cực với các thông tin trên, chưa có đợt bán tháo nào diễn ra trong phiên hôm qua.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$