Có một điều hấp dẫn là đồng tiền kỹ thuật số này thường thay đổi xu hướng đáng kể vào ngày 6 mỗi tháng, ít nhất là tính trong năm 2018 này.

Giá bitcoin hôm nay (6/6) tăng lên ngưỡng 7.600 USD, sau khi giảm trong ngày 5/6 xuống mức thấp 7.373,47 USD.

Cụ thể, giá bitcoin ghi nhận được vào lúc 9h35 sáng ở mức 7.605 USD theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Theo CoinMarketCap, 9/10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá, kéo theo tổng giá trị thị trường tăng nhẹ lên 344,5 tỷ USD, tính đến thời điểm 4h47 hôm nay (6/6).

Có một điều hấp dẫn là đồng tiền kỹ thuật số này thường thay đổi xu hướng đáng kể vào ngày 6 mỗi tháng, ít nhất là tính trong năm 2018 này.

Tính từ giữa tháng 12 năm ngoái, bitcoin chạm đỉnh cao gần 20.000 USD, xong rớt xuống mức thấp 6.000 USD vào 6/6. Kể từ đó, đồng tiền kỹ thuật số này bị giới hạn trong một khoảng giá, như mô hình tam giác bên dưới.

Điều thú vị hơn là mỗi mức giá cao và thấp trong khoảng thời gian này được hình thành vào khoảng ngày 6 của mỗi tháng.

Rõ ràng, đợt sóng này bật lại đảo chiều vào hoặc vào khoảng ngày 6 hàng tháng. Hiện giá bitcoin bật trở lại từ mức 7.433 USD, và nếu theo mô hình này, giá bitcoin có thể gặp ngưỡng kháng cự hiện ở mức 9.225 USD. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhiều bằng chứng hơn, như một đợt phá vỡ trên mức cao trong tuần 7.779 USD với khối lượng giao dịch lớn trước khi khẳng định xu hướng tăng đang trở lại.

Nhiều người kỳ vọng rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ tham gia thị trường. Tuy nhiên, Ari Paul, đồng sáng lập Blocktower, một quỹ đầu tư phòng hộ tiền kỹ thuật số được thành lập bởi Paul và các nhà điều hành Goldman Sachs, nói rằng những nhà đầu tư tổ chức chỉ có thể tham gia vào thị trường một khi những giải pháp bảo quản được đưa ra.

“Sự cấp thiết của các giải pháp bảo quản đáng tin cậy sẽ cho phép các tổ chức bắt đầu tham gia. Một khi một vài nhà quản lý quỹ lớn truyền thống công bố rằng họ đang giữ ‘vàng kỹ thuật số’ bitcoin trong danh mục đầu tư của họ, những người khác sẽ theo sau. Một lần nữa, không ngay lập tức, nhưng tôi nghĩ sẽ khá nhanh”, theo Paul.

Theo Forbes, bitcoin vừa chết lần thứ 300, theo danh sách “lời cáo phó” bitcoin của 99Bitcoins. Trong bài báo khẳng định “gót chân Achilles” của bitcoin là chi phí điện khủng để khai thác bitcoin. Theo Forbes, phương thức khai thác đơn giản ban đầu của bitcoin sẽ ngày càng tốn điện để khai thác cùng một lượng bitcoin và chi phí thiết bị khai thác đang ngày càng đắt đỏ hơn:

“Dễ dàng dự đoán, những người khai thác bitcoin chi trả cả việc sự dụng điện của họ và mối đe dọa của nó với người bình thường, những doanh nghiệp bình thường và hành tinh họ đang sống”.

Dù có nhiều dự đoán về việc khai tử bitcoin và tiền kỹ thuật số, vẫn có những lời dự đoán tốt về tương lai bitcoin. Gần đây, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nói rằng “chỉ có bitcoin là vàng kỹ thuật số đơn thuần”, trong khi CEO Twitter Jack Dorsey cũng lặp lại, nói rằng bitcoin sẽ là “đồng tiền duy nhất” của thế giới và Internet.