Kiếm tiền online tại nhà ngày nay đã trở nên phổ biến và hầu hết đều diễn ra qua internet. Cách thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian. Chi phí nhưng lại có một khoản thu nhập khá từ việc kiếm tiền tại nhà. Tuy nhiên công việc này cũng tìm ẩn khá nhiều rủi ro. Và những sai lầm ngớ ngẩn mà các freelancer mới vào nghề gặp phải.

Freelancer-can-biet-gi-khi-kiem-tien-tai-nha

Nguồn công việc kiếm tiền online không ổn định

Nghề freelancer có môi trường cạnh tranh khá khắc nghiệt trong thời điểm hiện tại. Khi mọi người đều có xu hướng tìm việc online tại nhà sau thời gian làm việc tại công ty. Hầu hết các công việc thường chạy theo dự án. Hoặc chạy chương trình, freelancer phải làm việc trong thời gian hạn hẹp. Nhưng sau khi hết dự án có thể họ sẽ phải tìm công việc freelance mới.  May mắn họ có thể tìm được sau vài ngày nhưng đôi với những công việc tính chất phức tạp thì có thể vài tuần hoặc vài tháng.

Lời khuyên cho bạn khi bạn gặp tình huống này: Bạn nên mở rộng các mối quan hệ, nên chứng minh những điều bạn đã làm được. Đã thành công cho nhà tuyển dụng biết, có không bao giờ được bỏ qua khâu quảng cáo bản thân. Chỉ có quảng bá bản thân thì bạn mới có thể được nhiều người biết đến. Và những khi đó bạn mới có thể tìm được công việc kiếm tiền tại nhà ổn định.

Để làm được điều đó bạn phải có quá trình trải nghiệm tích lũy về lượng. Và về chất để tự tin giới thiệu bản thân với mọi người. Có mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng hoặc giới thiệu tuyể dung.

Freelancer-can-biet-gi-khi-kiem-tien-tai-nha-1

Nguồn thu nhập  kiếm tiền online bấp bênh

Công việc không ổn định sẽ kéo theo nguồn thu nhập của bạn cũng bị ảnh hưởng. Tất nhiên đó không phải là điều là ai cũng muốn. Có thể bạn rất giỏi và tài năng, bạn tìm được công việc kiếm tiền online tại nhà phù hợp với bản thân và có thể kết thúc sớm được dự án. Nhưng bạn lại dính phải rác rối đó là bận không thể tìm được công việc mới sau khi hoàn thành xong dự án. Ngoài ra Freelance còn dính tới một số hao hụt đó là tiền điện. Tiền điện thoại và các chi phí sinh hoạt khác.

Lời khuyên dành cho các Freelance là bạn nên ưu tiên tìm những công việc có quy mô lớn. Thời gian kéo dài dự án càng lâu thì bạn sẽ có thu nhập ổn định. Có thiện cảm tốt với những nhà tuyển dụng cũ để họ có thể liên lạc lại với bạn khi họ cần. Đồng thời luôn bỏ ra 15 phút mỗi ngày để tiềm kiếm những công việc mới, tạo cơ hội phát triển bản thân bằng những nghành nghề liên quan để mở rộng bản thành tích công việc

Sức khỏe bị ảnh hưởng

Thường thì các Freelance luôn gặp vấn đề về Strees, những sự án chạ nhanh để kịp tiền độ, bắt buộc họ phải thức them giờ để đẩy rút gọn thời gian kết thúc dự án. Đó là nguyên nhân hàng đầu trong việc giảm sức khỏe.
Làm freelance thường sẽ không có mốc thời gian cụ thể cho việc nghỉ ngơi nên các Freelancer thường luôn cố làm thêm giờ, họ sẽ luôn trong tình trạng sức khỏe bị giảm sức do thiếu ăn, thiếu ngủ, thiếu vận động.

Để tránh những tình huống đó xảy ra thì những người kiếm tiền tại nhà luôn phải đặt ra mốc thời gian hợp lý. Làm việc hiệu quả và có thể bổ sung khẩu phân ăn hợp dinh dưỡng nếu môi tường làm việc thiếu ánh sang mặt trời.

Freelancer-can-biet-gi-khi-kiem-tien-tai-nha

Không trả tiền khi dự án kết thúc

Đối với nghề kiếm tiền online tại nhà thì việc không được trả lương luôn là vấn đề nan giải. Họ luôn lo sợ khi hoàn thành dự án họ không được trả lương. Hoặc trả lương không đủ vì một số lý do không rõ rang mà nhà đầu tư đặt ra.

Để tránh trường hợp đó bạn nên tiềm tới những trang tìm việc uy tính. Đến trực tiếp gặp tại công ty và có những hợp đồng cụ thể. Điều đó sẽ hạn chế phần nào rủi ro khi không được nhận tiền.

Dù bạn làm nghề nào đi nữa thì rủi ro là không thể tránh khỏi. Nên bạn cần nhanh nhạy để ý những nhà tuyển dụng không rõ ràng. Đi từng bước chậm rãi để giữ cho bản thân luôn tỉnh táo trước những “kỹ xảo” của nhà tuyển dụng lừa đảo.

Chúc bạn thành công trong công việc kiếm tiền online tại nhà.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY