A trader shows U.S. dollar notes at a currency exchange booth in Peshawar, Pakistan December 3, 2018. REUTERS/Fayaz Aziz

Giá của các tài sản an toàn tăng, trong khi đồng Đô la Mỹ gần như đi ngang vào thứ Năm ở châu Á, trong bối cảnh lo ngại rằng căng thẳng Trung-Mỹ đang gia tăng.

Tỷ giá USD / JPY giảm nhẹ 0,1% xuống 109,45 lúc 1:20 AM ET (05:20 GMT). Qua đêm, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký hai dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, có khả năng làm phức tạp tiến trình đàm phán thương mại với Bắc Kinh.

Đáp lại động thái của Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ kiên quyết phản đối bộ luật nói trên và đe dọa sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ, và rằng mọi nỗ lực can thiệp vào Hồng Kông đều “sẽ bị thất bại”.

Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông đã giảm sau khi có thông tin trên, trong khi đồng Yên tăng khiêm tốn.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã giảm 14,4% trong tháng 10 so với một tháng trước đó, cao hơn mức giảm 10,4% dự kiến.

“Đồng Yên đang được mua vào sau tin tức Trump ký dự luật liên quan đến Hồng Kông”, Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities, cho biết trong một báo cáo của Reuters.

“Giao dịch thuật toán có thể đẩy đồng Yên lên cao hơn, nhưng tổn thất của đồng Đô la sẽ bị hạn chế do dữ liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ, điều này đã hỗ trợ tâm lý.”

Chỉ số đồng Đô la Mỹ được giao dịch lần cuối ở mức 98,248, ít thay đổi so với ngày hôm qua.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ báo cáo rằng tổng sản phẩm trong nước tăng với tỷ lệ hàng năm là 2,1%, so với mức 1,9% trong phiên bản công bố đầu tiên. Trong một báo cáo khác, hàng hóa lâu bền tăng 0,6% sau khi giảm 1,4% trong tháng trước.

Tỷ giá AUD / USD giảm 0,1%, trong khi tỷ giá NZD / USD tăng nhẹ 0,1%.