Đồng Đô la Mỹ biến động trong phạm vi hẹp vào thứ Hai, khi thị trường chưa tìm ra được ý nghĩa đằng sau những động thái mới nhất trong tranh chấp thương mại Mỹ-Trung. Đồng Bảng vẫn chịu áp lực từ những bình luận chính trị của Đảng Bảo thủ cầm quyền trước hội nghị thường niên của Đảng này.

Cuối tuần qua, Bloomberg đã dẫn các nguồn tin của Bộ Tài chính bác bỏ một phần thông tin cho rằng Hoa Kỳ đang xem xét một loạt các biện pháp được thiết kế để hạn chế đầu tư của Hoa Kỳ vào các công ty Trung Quốc.

Đồng Nhân dân tệ được giao dịch trong trong phạm vi hẹp vào thứ Hai, trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Vào lúc 3:10 AM ET (GMT), tỷ giá đồng Nhân dân tệ chính thức ở mức 7,1314 so với đồng Đô la Mỹ, chỉ giảm hơn 0,1%. Chỉ số PMI sản xuất của Caixin được điều chỉnh tăng sau soát xét cũng là một thông tin hỗ trợ đối với đồng Nhân dân tệ.

Đồng Euro cũng giảm khi một loạt dữ liệu kinh tế ở mức thấp được công bố vào đầu tuần. Doanh số bán lẻ của Đức giảm xuống 3,2% theo năm từ mức tăng 5,2% trong tháng 7.

Dữ liệu quan trọng hơn sẽ được công bố vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), sẽ cho thấy sự yếu kém trong lĩnh vực sản xuất tại Đức đã ảnh hưởng thế nào đến thị trường lao động.

Đến 3:10 AM ET, đồng Euro đã ở mức 1,0944 Đô la, tăng ít hơn 0,1% so với mức đóng cửa của ngày thứ Sáu.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết họ hy vọng đồng Đô la Mỹ sẽ được hỗ trợ nhiều trong thời gian tới do “là chiếc áo sạch nhất trong tiệm giặt ủi” – loại tiền tệ duy nhất vẫn được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng GDP trong nước. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng Kho bạc đã tăng quy mô hoạt động thị trường mở trong tuần trước để giải quyết áp lực vốn ngắn hạn trên thị trường, và chỉ ra rằng Fed nên tăng bảng cân đối lên 250 tỷ Đô la với cái gọi là “nghiệp vụ thị trường mở thường xuyên” (Permanent Open Market Operation).

“Một động thái như vậy sẽ là tin tốt cho nhà đầu tư ưa rủi ro và là tin xấu cho đồng Đô la”, mặc dù mức độ có thể không rõ ràng trong một vài tháng, các nhà phân tích Andreas Steno Larsen và Martin Extund đã viết trong một ghi chú.

Ở những nơi khác, đồng Bảng Anh hầu như ít phản ứng đối với một bài báo trên tờ Thời báo Luân Đôn vào cuối tuần qua, viết bởi nguyên Bộ trưởng Tài chính, Philip Hammond, với tuyên bố rằng Thủ tướng Boris Johnson đã cùng với những người ủng hộ về tài chính, bao vây ông, và họ sẽ nhận được hàng tỷ Đô la trong trường hợp Brexit không thỏa thuận bằng cách bán khống đồng Bảng Anh.

Theo các dữ liệu của CFTC, các hợp đồng bán khống đồng Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 trong tuần trước, nhưng vẫn duy trì ở mức cao trong lịch sử.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY