FILE PHOTO: Sheets of former U.S. President Abraham Lincoln on the five-dollar bill currency are fanned out at the Bureau of Engraving and Printing in Washington March 26, 2015. REUTERS/Gary Cameron/File Photo

Đồng Đô la Mỹ không thay đổi vào thứ Ba tại châu Á sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gợi ý rằng ngân hàng trung ương có khả năng sẽ giữ lãi suất ổn định.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ không thay đổi ở mức 98,238 lúc 12:58 AM ET (04:58 GMT).

Fed “cam kết mạnh mẽ” về mục tiêu lạm phát 2%, Powell nói trong một bài phát biểu qua đêm. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng lạm phát đã ở dưới mức đó trong năm 2019 mặc dù Fed đã ba lần cắt giảm lãi suất trong bốn tháng qua.

Ngân hàng trung ương đã cắt giảm lãi suất xuống ¼ điểm tại cuộc họp tháng Mười.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nhà đàm phán hàng đầu về thương mại Liu He đã nói chuyện với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào sáng thứ Ba.

“Cả hai bên đã thảo luận về việc giải quyết các mối quan tâm cốt lõi chung, đạt được sự đồng thuận về cách giải quyết các vấn đề liên quan (và) đã đồng ý giữ liên lạc về các vấn đề còn lại cho một thỏa thuận giai đoạn một”, theo một tuyên bố bằng tiếng Trung Quốc.

Cuộc điện đàm diễn ra sau khi 2 bên đã gặp nhau vào đầu tháng này, Bộ Thương mại Trung Quốc gọi cuộc gặp này là “mang tính xây dựng”.

Trong khi đó, tờ Thời báo Hoàn cầu, tờ báo được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, đưa tin hôm thứ Hai rằng hai bên đã “rất gần” với một thỏa thuận về thương mại.

Tỷ giá USD / CNY giảm 0,1% xuống còn 7,0290.

Đồng Yên an toàn giảm giá khi chứng khoán châu Á tăng trong hôm nay. Tỷ giá USD / JPY tăng nhẹ 0,1% lên 108,96.

Tỷ giá GBP / USD ít thay đổi, ở mức 1,2894 sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó trong bối cảnh các báo cáo rằng Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, hứa sẽ trình một thỏa thuận Brexit mới ra Quốc hội trước Giáng sinh.

Tỷ giá AUD / USD đã tăng 0,1% lên 0,6781.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY