A woman walks past a money exchange shop in Kuala Lumpur, Malaysia, August 25, 2015. REUTERS/Olivia Harris
Đồng Đô la Mỹ ít thay đổi vào thứ Sáu ở châu Á khi các nhà đầu tư đánh giá các tin tức thương mại mới nhất.

Gao Feng, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc, đã nhấn mạnh một lần nữa tại một cuộc họp báo hàng tuần rằng Hoa Kỳ nên bãi bỏ các mức thuế quan như là một phần của thỏa thuận giai đoạn 1.

“Chiến tranh thương mại đã bắt đầu bằng việc tăng thuế quan, và nên kết thúc bằng cách hủy bỏ các mức thuế bổ sung này. Đây là điều kiện quan trọng để cả hai bên đạt được thỏa thuận”, ông Feng cho biết.

“Nếu cả hai bên đạt được thỏa thuận giai đoạn một, mức độ bãi bỏ thuế quan sẽ phản ánh đầy đủ tầm quan trọng của thỏa thuận giai đoạn một”, ông Gao nói và lưu ý thêm rằng phái đoàn thương mại 2 nước đang trao đổi ​​sâu sắc về chủ đề này.

Trong khi đó, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nói rằng Washington đang “tiến gần đến” một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh.

Trích dẫn những nguồn giấu tên, gần với các cuộc đàm phán, Financial Times cho biết thỏa thuận có thể không kịp ký kết để tránh một đợt thuế quan mới của Hoa Kỳ có hiệu lực vào ngày 15/12.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã dự kiến ​​sẽ ký kết thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Santiago, nhưng Chile đã hủy đăng cai sự kiện này vào cuối tháng 10 do những bất ổn trong nước.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ không thay đổi ở mức 98,020 lúc 11:13 PM ET (03:13 GMT).

Tỷ giá USD / CNY giảm 0,2% xuống còn 7,0076.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) bất ngờ gia hạn các khoản vay thông qua cho vay trung hạn (MLF) vào thứ Sáu, trong khi vẫn giữ lãi suất cho các khoản vay MLF kì hạn một năm không đổi ở mức 3,25%.

PBOC cũng cho biết họ đã bơm 200 tỷ Nhân dân tệ (28,60 tỷ USD) vào các tổ chức tài chính thông qua công cụ thanh khoản.

Tỷ giá NZD / USD tăng 0,1% lên 0,6387. Đồng Đô la New Zealand đã tăng vọt vào thứ Tư khi ngân hàng trung ương nước này bất ngờ quyết định không thay đổi lãi suất.

Đồng Đô la Úc đã tăng 0,2% lên 0,6795 so với đồng Đô la Mỹ sau khi giảm trong phiên trước đó trong bối cảnh thất nghiệp gia tăng ngoài kì vọng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY