Đồng Bảng Anh tăng mạnh so với đồng Đô la và đồng Euro, thêm một lần nữa được chú ý với suy đoán rằng sẽ có một thỏa thuận cho phép Anh rời khỏi EU một cách suôn sẻ vào cuối tháng.

Đến 3:00 AM ET, tỷ giá GBP/USD ở mức 1,2667 USD, tăng 0,5%, trong khi tỷ giá EUR / GBP ở mức 0,8715, giảm 0,3%.

Làn sóng lạc quan mới nhất được thúc đẩy bởi những bình luận từ nhà đàm phán hàng đầu EU, ông Michel Barnier, rằng một thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh vào cuối tuần “là vẫn có thể xảy ra”.

“Tôi sẽ nói chuyện với các bộ trưởng của 27 nước EU như thường lệ và chỉ cần nói cho họ biết chúng ta đang ở đâu, chúng ta đang đứng ở đâu hôm nay”, các bài báo dẫn lời ông Barnier.

“Đội ngũ của chúng tôi đang làm việc cật lực và công việc mới bắt đầu ngay hôm nay, sau khi đã được đẩy cao vào cuối tuần và ngày hôm qua, bởi vì ngay cả khi việc đạt được thỏa thuận sẽ càng ngày càng khó khăn, thành thật mà nói, vẫn còn có thể đạt được trong tuần này”, ông Barnier nói thêm.

Barnier đã nhiều lần nhấn mạnh khoảng cách giữa tuyên bố của Anh và khả năng đưa ra các giải pháp hiệu quả trong khuôn khổ có thể thực thi về mặt pháp lý.

Ông nói hôm thứ Ba rằng “bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải có hiệu quả với tất cả mọi người”, và nói thêm rằng đây là “thời điểm cao độ để chuyển một ý tưởng tốt thành một văn bản pháp lý”.

Trước khi có những bình luận của Barnier, cũng đã có tin đồn về một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp vào ngày 31 tháng 10, ngay trước khi tư cách thành viên EU của Anh ​​kết thúc. Lý do đồng Bảng tăng giá là một hội nghị thượng đỉnh như vậy sẽ chỉ diễn ra nếu có cơ hội để đưa ra một thỏa thuận.

Triển vọng của một thỏa thuận Brexit cũng đã hỗ trợ đồng Euro. Tỷ giá EUR / USD tăng 0,1% lên 1,1037USD lúc 3 AM. Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã giảm 0,2% xuống 98,035, mức thấp nhất kể từ thứ Sáu.

Ở những nơi khác, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã bật tăng sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tiền tệ ngắn hồi tháng Năm, khi các lệnh “trừng phạt lớn” mà Tổng thống Donald Trump đề cập để chống lại Thổ Nhĩ Kỳ trở nên dễ thu xếp hơn. Vào lúc 3 AM ET, đồng Lira ở mức 5,8782, tăng hơn 1% so với mức của thứ Hai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY