Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa và Blockchain đến từ ba nước Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ cùng nhau đệ trình một vụ kiện chung vào tháng 5 này.

Cụ thể, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain đến từ ba nước Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ cùng nhau đệ trình một vụ kiện chung vào tháng 5 này tới Facebook, Google, Twitter và Yandex vì đã cấm chạy quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO.

Vào cuối tháng 1 này, “ông lớn” Facebook đã tuyên bố sẽ cấm các hoạt động quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa, ICO, gây hiểu lầm, hay lừa đảo. Trong tháng 3 này Google cũng đã lên tiếng cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO, trên tất cả các phương tiện truyền thông của mình, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ tháng 6. Và gần đây nhất là Twitter khẳng định họ cũng sẽ cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa, đặc biệt là ICO và các quảng cáo chào bán token. Theo đó là Yandex cũng đang dự kiến ​​ban hành một bộ các biện pháp ngăn chặn riêng.

Các tổ chức tham gia vào vụ kiện sắp tới là Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain (RACIB) của Nga, hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT và hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa đến từ Trung Quốc.

Tại hội nghị Blockchain-RF 2018 tổ chức tại Moscow, Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB cho biết, những công ty công nghệ lớn này ( Facebook, Google, Twitter, Yandex) đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa.

Các tổ chức đã thành lập Hiệp hội Âu Á Blockchain để tạo ra một quỹ hỗ trợ và thực hiện vụ kiện.Theo tin tức của hãng tin địa phương RIA Novosti , Pripachkin nói rằng bất cứ ai quan tâm đều có thể gia nhập vào vụ kiện này.

Pripachkin nói thêm rằng một yêu cầu bồi thường cũng sẽ được đệ trình chống lại các cổ đông của công ty này, nếu họ có ví crypto: