Hiện #EURUSD đang có ngày tăng thứ 7 liên tiếp. Đây là chuỗi ngày lên đỉnh thuộc dạng đỉnh nhất của EURUSD gần đây. Có rủi ro gì cho đà tăng này?

Trước tiên mời anh em xem chart #EURUSD khung Ngày (daily)


Sau đây là một số điểm cần lưu ý

  • Về mặt #PTKT, giá #EURUSD bắt đầu vượt lên biên trên của Keltner Channel và đang thoát hẳn ra ngoài. Theo quan điểm cá nhân của tôi, đây là dấu hiệu của việc mua quá mức – overbought – dễ dẫn đến khả năng đảo chiều.
  • Về mặt #PTCB, chiều mai (theo giờ VN), NHTW Châu Âu #ECB sẽ họp chính sách tiền tệ. Nghe đồn là sẽ update lại các mục tiêu kinh tế theo hướng xấu hơn. Dự kiến điều này có thể là yếu tố tạo timing (đoán định thời điểm) cho một đợt cash out (chốt lời) EURUSD, tức là những trader đã mua #EURUSD trong 7 ngày qua sẽ chốt lời, làm EURUSD giảm trước sự kiện.
  • Về phương pháp giao dịch, tôi nhớ Kathy Lien, một cựu bank tradervà là một chuyên gia về PTCB (kiêm người yêu trong mộng cũ của tôi), có phương pháp Bơi ngược dòng 7 ngày, tức là khi market đi 7 ngày cùng 1 hướng thì có thể cân nhắc đón đầu đánh ngược. Anh em có thể xem chi tiết hơn tại đây: https://traderviet.com/threads/phuong-phap-boi-nguoc-dong-7-ngay.100/

 

Kết luận chủ quan của tôi:

  • Hôm nay có thể là đợt bùng giá của #EURUSD lần cuối trước khi tạo 1 cái Bull Trap hoặc false break lên trên, rồi #EURUSD điều chỉnh xuống trước tin chiều mai.

Anh em có thể xem đây là một bài phân tích để cân nhắc cho kèo #EURUSD nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$