Do ảnh hưởng của cơn mưa lúc rạng sáng nên sáng nay, nhiều tuyến đường ở TP.HCM vẫn còn ngập sâu

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan“Biển nước” trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh)

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan-1

Nước ngập gần nửa bánh xe khiến người dân khốn khổ đến chỗ làm trong ngày đầu tuần.

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan-2

Xe chết máy. Khu vực này đang được đầu tư xây trạm bơm hút nước khi đường ngập. Hy vọng dự án này sớm đi vào hoạt động để dân bớt khổ mỗi khi trời mưa”, người phụ nữ nói.

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan-3

Giao thông ùn ứ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh hướng về quận 1 do nước ngập trên đường

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, chiều tối và đêm 18.9 tại TP.HCM tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng sấm sét và lốc xoáy.

Cũng trong rạng sáng nay, cơn mưa như trút nước kèm theo gió giật đã làm cây xà cừ trên đường Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) bật gốc, đè vào một căn nhà 3 tầng đối diện và một phần chung cư gần đó

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan-6

Cây xà cừ có đường kính hơn 1m, cao khoảng 25m đập vào căn nhà và chung cư đối diện khiến nhiều người tháo chạy thục mạng

Đường Sài Gòn thành sông, người dân “bơi” trong ngày đầu tuần – 11

“Lúc đó mưa gió rất lớn, một số người đi xe máy vừa chạy qua thì cây cổ thụ đập xuống. Một số xe máy dựng phía trước chung cư cũng bị hư hỏng nặng”, bảo vệ chung cư cho biết.

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan-4

“Trước khi đập vào căn nhà 3 tầng cây cổ thụ đã “hạ gục” một cây cổ thụ khác bên đường nên lực đập đã giảm đi rất nhiều, nếu không căn nhà 3 tầng có thể đổ sập”, nhân viên cây xanh nhận định.

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan-5

“Tôi ngày nào cũng đứng tập thể dục gần gốc cây này vào buổi sáng và thấy nó cứ nghiêng dần dần. Gạch trên vỉa hè bị bể, nứt nên tôi đã cảnh báo cho những tài xế ô tô đậu tại đây nên đi ra xa khu vực khác vì cây sắp bật gốc”, cụ ông sống gần hiện trường nói.

duong-sai-gon-thanh-song-nguoi-dan-boi-trong-ngay-dau-tuan-6

Quan sát cây bị bật gốc có bộ rễ khá nông. Xung quanh gốc cây chằng chịt ống, dây cáp ngầm. Đến 10h15 sáng nay, hiện trường sự cố cây ngã vẫn đang được công nhân cây xanh khắc phục.