16/03/2015. REUTERS/Lucas Jackson

Phố Wall ngừng giảm trong phiên giao dịch vào thứ Hai khi các báo cáo tích cực về công nghệ và báo cáo tích cực về vắc-xin Covid-19 đã bù đắp một phần sự yếu kém của các cổ phiếu theo chu kỳ trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đang gia tăng.

S & P 500 tăng 0,41%, trong khi Nasdaq Composite tăng thêm 1,64% và Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,16%.

Cuộc đua tìm ra vắc-xin tiếp tục nóng lên, AstraZeneca (NYSE: AZN) và Đại học Oxford tiết lộ một bản cập nhật tích cực về vắc-xin Covid-19 tiềm năng.

Thử nghiệm giai đoạn 1, bao gồm 1.000 bệnh nhân, cho thấy liều vắc-xin – được gọi là ChAdOx1 nCov-19 – đã kích hoạt phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân, tăng cường anitbody và tế bào bạch cầu của họ để chống lại virus.

“Các phản ứng miễn dịch quan sát được sau khi tiêm vắc-xin phù hợp với những gì chúng tôi mong đợi sẽ liên quan đến việc bảo vệ chống lại vi-rút SARS-CoV-2, mặc dù chúng tôi phải tiếp tục với chương trình thử nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt để xác nhận điều này”, Andrew Pollard, điều tra viên trưởng của Thử nghiệm vắc-xin Oxford. “Chúng tôi đã thấy phản ứng miễn dịch mạnh nhất ở những người tham gia đã nhận được hai liều vắc-xin, cho thấy đây có thể là một chiến lược tốt để phát triển vacxin tiêm phòng.”

Cổ phiếu của các công ty khác trong cuộc đua cho vắc-xin giảm. Moderna (NASDAQ: MRNA) đã giảm 14% sau khi JPMorgan (NYSE: JPM) hạ mức xếp hạng của cổ phiếu này, mặc dù đã nâng giá mục tiêu lên $ 89 từ $ 60.

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 của Mỹ vượt qua 3,5 triệu, các nhà đầu tư đã đặt cược vào thị trường chứng khoán với hi vọng mở lại kinh tế một cách thuận lợi các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ trở lại hoạt động, tuy nhiên, hiện tại, tâm lý thị trường đang lo ngại về tình trạng tiếp tục đóng cửa.

American Airlines (NASDAQ: AAL) giảm 4%, Marriott International (NASDAQ: MAR) giảm 3,8%, Carnival (NYSE: CCL) giảm 4%, và Wynn Resort (NASDAQ: WYNN) đã giảm 3,3%.

Nhưng sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, dẫn đầu là Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Amazon. com (NASDAQ: AMZN), vẫn được gọi là nhóm Fab 5, chiếm khoảng 40% Chỉ số Nasdaq, đã hỗ trợ hạn chế mức giảm trên phố Wall.

Amazon đã tăng hơn 4% sau khi Jefferies (NYSE: JEF) nâng cấp giá mục tiêu trên cổ phiếu lên $ 3.800 từ $ 3.100, với lý do chi tiêu trực tuyến trong năm nay tăng mạnh.

Trong bản tin thỏa thuận, Chevron (NYSE: CVX), giảm 1%, đã lập đề xuất mua Noble Energy (NASDAQ: NBL) với giá 5 tỷ USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$