Phố Wall đã giảm vào thứ Năm, do có thêm dấu hiệu cho thấy sự lây lan nhanh chóng của virus đe dọa sự phục hồi kinh tế khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lần đầu tiên sau gần năm tháng.

S&P 500 giảm 0,54%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,31% và Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,41%.

Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng 1,4 triệu người đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 7, tăng 109.000 so với tuần trước và cao hơn mức ước tính 1,3 triệu của các nhà kinh tế.

‘Sự gia tăng số ca nhiễm Covid ở Sun Belt và việc ngừng hoạt động mở cửa trở lại ở các tiểu bang khác dường như đã gây ra một đợt sa thải khác, cản trở sự phục hồi của thị trường lao động vốn đang dễ tổn thương,’ Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú

Số ca nhiễm coronavirus ở Mỹ được xác nhận là gần 4 triệu, theo dữ liệu của Johns Hopkins, nhiều nhất trên thế giới.

Tâm lý nhà đầu tư đã bị giáng một đòn mạnh nữa khi đảng Cộng hòa xác nhận việc cắt giảm thuế lương sẽ không phải là một phần của gói tài chính coronavirus.

Sự yếu kém trong thị trường chung, chủ yếu bởi cổ phiếu công nghệ khi một số người ở Phố Wall bày tỏ lo ngại liệu làn sóng tăng giá trong lĩnh vực này có quá nhiều, quá nhanh hay không.

Apple (NASDAQ: AAPL), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook Inc (NASDAQ: FB) và Microsoft (NASDAQ: MSFT), cái gọi là Fab 5, chiếm khoảng 20% chỉ số S&P 500, trôi xuống thấp hơn.

Microsoft đã giảm 2% sau khi đưa ra hướng dẫn thu nhập giảm so với ước tính đồng thuận và làm lu mờ kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

Tesla (NASDAQ: TSLA), trong khi đó, đã đảo ngược lợi nhuận để giao dịch thấp hơn mặc dù thu nhập tăng vọt trong quý hai và giữ nguyên hướng dẫn ban đầu, cung cấp hơn 500.000 xe trong năm.

Twitter báo cáo kết quả hàng quý vượt qua mức ước tính, được củng cố bởi sự gia tăng 34% trong người dùng hoạt động hàng ngày. Cổ phiếu hãng này đã tăng 6,5%.

Cổ phiếu của Las Vegas Sands (NYSE: LVS) giảm 4%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$