Chỉ số Dow ít thay đổi vào hôm thứ Tư khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà lạc quan về gói kích thích, mặc dù lãnh đạo GOP tại Thượng viện, Mitch McConnell, vẫn là một trở ngại trên con đường đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,35%, tương đương 98 điểm. S&P 500giảm 0,24%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,28%.

Pelosi cho biết bà lạc quan “về triển vọng” của một thỏa thuận, mặc dù thừa nhận rằng Tổng thống Donald Trump có thể sẽ phải tác động đến McConnell để ủng hộ thỏa thuận, Politico đưa tin, trích dẫn bình luận của Pelosi về Sirius XM (NASDAQ: SIRI).

McConnell trước đây bày tỏ không mấy ủng hộ một gói kích thích lớn, ông muốn đưa ra dự luật cứu trợ 500 tỷ USD. Tuy nhiên, Thượng viện GOP đã không thu được đủ số phiếu bầu để đi tiếp do các đảng viên Dân chủ bỏ phiếu chống lại đạo luật.

Bình luận mới nhất về một thỏa thuận được đưa ra trong bối cảnh hầu hết các tin tức đều tích cực về vacxin.

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) và AstraZeneca (NYSE: AZN) sẽ tiếp tục thử nghiệm tại Hoa Kỳ trong tuần này, Bloomberg News đưa tin. Tuy nhiên, AstraZeneca đã báo cáo rằng một tình nguyện viên trong cuộc thử nghiệm vacxin Covid-19 ở Brazil đã chết. Các cơ quan y tế Brazil sẽ cho phép thử nghiệm tiếp tục vì tình nguyện viên không thuộc nhóm đã nhận vacxin, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Đà giảm trên thị trường rộng lớn hơn được kiểm soát bởi sự tăng vọt của ngành dịch vụ truyền thông khi cổ phiếu truyền thông xã hội theo sau cổ phiếu của Snap Inc (NYSE: SNAP), tăng cao hơn.

Snap đã tăng 28% sau khi công ty này báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng bất ngờ, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng người dùng tăng vọt. Hiệu suất tốt hơn mong đợi đã khiến Wedbush Securities đưa ra nhận định rằng tăng trưởng có khả năng sẽ tiếp tục trong Q4.

Mặc dù Snap không đưa ra định hướng, nhưng ban lãnh đạo đã lưu ý rằng “mức tăng trưởng doanh thu từ 47 – 50% dường như có thể đạt được và con số doanh thu dự kiến là khoảng 825 – 841 triệu USD, cao hơn nhiều so với ước tính trước đây của chúng tôi là 710 triệu USD và con số dự báo trước đó là 728 triệu USD”, Wedbush nói.

“Ban lãnh đạo cũng dự kiến ​​tổng người dùng khoảng 257 triệu, so với ước tính trước đây của chúng tôi là 255 triệu và dự báo trước đó là 250 triệu”, Wedbush nói thêm và tăng mục tiêu giá cổ phiếu lên 34,50 Đô la từ 25 Đô la.

Sự tăng giá của Snap thúc đẩy ngành quảng cáo và các cổ phiếu khác như Twitter (NYSE: TWTR), Pinterest (NYSE: PINS) và Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB).

Ở những nơi khác, Netflix (NASDAQ: NFLX) đã giảm 7% sau khi lợi nhuận quý thứ ba và tăng trưởng người đăng ký giảm so với ước tính.

Texas Instruments (NASDAQ: TXN), trong khi đó, giảm hơn 3%, mặc dù báo cáo kết quả hàng quý cao hơn ước tính của Phố Wall.

Năng lượng là một trong những ngành giảm giá nhiều nhất trong ngày, với lý do là giá dầu giảm khi dữ liệu cho thấy lượng hàng tồn kho hàng tuần của Mỹ bị lu mờ bởi lo ngại liên tục về nhu cầu suy yếu trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 gia tăng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$