Wall Street recule jeudi dans les premiers échanges, ne profitant pas, contrairement aux Bourses européennes, des déclarations du président de la Banque centrale européenne Mario Draghi, qui laissent entrevoir de nouvelles mesures de soutien à l'économie dans les mois à venir. L'indice Dow Jones perd 0,08% à 15.754,28 points. Le Standard & Poor's 500, plus large, cède 0,24% et le Nasdaq Composite abandonne 0,53%. /Photo prise le 20 janvier 2016/REUTERS/Mike Segar

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Hai khi các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế mở cửa trở lại nhanh hơn đã đẩy các cổ phiếu chu kỳ, bao gồm ngành năng lượng và vật liệu, lên cao hơn.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,70%, tương đương 239 điểm, S&P 500 tăng 0,27% và Nasdaq Composite giảm 0,44%.

Cổ phiếu ngành Năng lượng dẫn đầu thị trường, được củng cố bởi giá dầu tăngkhi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi của nhu cầu toàn cầu mặc dù các trường hợp nhiễm mới Covid-19 ở Ấn Độ vẫn tiếp tục gia tăng.

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Đà hỗ trợ từ việc mở cửa trở lại của nền kinh tế đang được củng cố bởi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ tích cực, việc giải phóng nhu cầu bị dồn nén và việc giảm các khoản tiết kiệm của các hộ gia đình”.

Halliburton (NYSE: HAL), HollyFrontier (NYSE: HFC) và Baker Hughes (NYSE: BKR) là những cổ phiếu năng lượng hoạt động tốt nhất trong ngày, với mức tăng 8%. Baker Hughes phục hồi sau khi Barclays (LON: BARC) nâng hạng cổ phiếu và nâng mục tiêu giá lên 28 Đô la từ 25 Đô la, với lý do lạc quan về cổ phiếu của các công ty dịch vụ mỏ dầu và thiết bị liên quan.

Trong một dấu hiệu tiến triển trong việc mở cửa trở lại, New York và New Jersey sẽ bắt đầu dỡ bỏ tất cả các hạn chế từ ngày 19 tháng 5, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo thông báo hôm thứ Hai.

Trong khi đó, trong lĩnh vực công nghệ, Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) đang được chú ý khi tham gia một phiên tòa tại Quận Bắc California với nhà phát triển trò chơi Epic Games về các hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc trong App Store của họ.

Một số người ở Phố Wall tin rằng Apple cuối cùng sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại Epic.

Các cổ phiếu công nghệ lớn khác giao dịch thấp hơn. Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) đều giảm.

Tâm lý thị trường cũng được nâng lên nhờ các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế đang tiếp tục lấy lại được đà tăng ngay cả khi hoạt động sản xuất trong tháng 4 không như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Dù thấp hơn mức kỳ vọng, dữ liệu cho thấy hoạt động trong lĩnh vực này vẫn đang mở rộng với tốc độ vững chắc”.

Tuy nhiên, bất chấp ngày tăng điểm mạnh, có một số người ở Phố Wall cảnh báo rằng cổ phiếu có thể được thiết lập cho một đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Janney Montgomery Scott nói: “Chúng tôi lưu ý rằng hầu hết các cổ phiếu vẫn được mua quá mức trong ngắn hạn”. “Chỉ số S&P 500 có thể điều chỉnh từ 10 đến 15%, mặc dù vẫn có xu hướng tăng trong dài hạn”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here