Chỉ số Dow đóng cửa trên 30.000 lần đầu tiên hôm thứ Ba khi các cổ phiếu giá trị tiếp tục đón đầu làn sóng tin tức tích cực về vắc xin và quá trình chuyển đổi tổng thống Hoa Kỳ cũng đã rõ ràng hơn.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,54%, tương đương 454 điểm và tăng hơn 60% kể từ mức thấp nhất trong tháng 3. S&P 500 tăng 1,62%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,31%.

Nhà đầu tư hy vọng về một quá trình chuyển giao quyền lực có trật tự sau khi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Chung thông báo cho Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng các nguồn lực liên bang sẽ được cung cấp cho quá trình chuyển đổi của ông vào Phòng Bầu dục.

Tin tức được đưa ra khi những người tham gia thị trường dường như chắc chắn rằng cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Biden.

Stifel nói trong một ghi chú: “Yellen được coi là một sự lựa chọn rất đáng tin cậy cho vị trí, và đặc biệt, được trang bị tốt để thúc đẩy sự phục hồi sau đại dịch”.

Cổ phiếu giá trị – những cổ phiếu dựa vào hoạt động của nền kinh tế – tiếp tục thu được lợi nhuận khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc các công ty sẽ nhanh chóng tung ra vắc-xin, đẩy nhanh tốc độ mở cửa trở lại của nền kinh tế. Các công ty dược phẩm bao gồm Pfizer (NYSE: PFE), Moderna (NASDAQ: MRNA) và AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã công bố tin tức rất tích cực về vắc xin trong ba tuần qua.

Tài chính, công nghiệp và năng lượng đã mở đường cho đợt phục hồi trên thị trường rộng lớn hơn, với ngành năng lược tăng hơn 5% do giá dầu tăng.

Giá dầu tăng 4% lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, do sự lạc quan về triển vọng nhu cầu cho năm 2021.

Trong khi đó, các ngành công nghiệp đã được đẩy lên cao hơn nhờ một xu hướng tăng mới được tạo ra trong các hãng hàng không, với American Airlines Group (NASDAQ: AAL) và United Airlines (NASDAQ: UAL) tăng hơn 9%. Boeing (NYSE: BA) tăng 5%.

Bối cảnh dữ liệu kinh tế không đồng nhất và các dấu hiệu khác cho thấy người tiêu dùng Hoa Kỳ, trụ cột của nền kinh tế, không kìm hãm nhiều đà tăng ở Phố Wall.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã giảm xuống 96,1 trong tháng 11 từ mức 106,2, sau khi được điều chỉnh tăng vào tháng 10 và thấp hơn mức dự báo 98,0. Pantheon Macroeconomics cảnh báo rằng đây “có thể không phải là đáy”, mặc dù có thể có một sự phục hồia sẽ được ghi nhận vào mùa xuân.

Tuy nhiên, thị trường nhà ở tiếp tục tăng lên khi giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất trong sáu năm.

Công nghệ cũng thúc đẩy thị trường rộng lớn hơn khi Fab 5 phục hồi sau khi giảm trong ngày giao dịch trước đó.

Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) đều tăng cao hơn.

Trong một tin tức khác, Ambarella (NASDAQ: AMBA) đã báo cáo kết quả quý 3 cao hơn các ước tính của Phố Wall, khiến cổ phiếu của công ty này tăng 13%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$