FILE PHOTO: A U.S flag is seen on the New York Stock Exchange in the Manhattan borough of New York City, following the 2020 U.S. presidential election, New York, U.S., November 6, 2020. REUTERS/Carlo Allegri

Dow Jones đã ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất trong hơn ba thập kỷ vào thứ Hai, bất chấp căng thẳng Mỹ-Trung leo thang trong bối cảnh các báo cáo rằng chính quyền Trump đang xem xét thêm vào danh sách đen hai công ty lớn của Trung Quốc.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,9%, tương đương 271 điểm, nhưng tăng khoảng 10% trong tháng 11, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1 năm 1987. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,06%.

Thị trường chứng khoán đã khởi đầu nhẹ nhàng do các báo cáo rằng nhà sản xuất chip SMIC và nhà sản xuất dầu khí CNOOC của Trung Quốc có thể bị cấm tiếp cận với các nhà đầu tư Mỹ

Ngoài căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng, việc chốt lời từ các cổ phiếu có giá trị do lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm bệnh trong những tuần tới, sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, cũng ảnh hưởng đến tâm lý.

“Gần như chắc chắn sẽ có một sự gia tăng sau những chuyến du lịch”, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm, nói với State of the Union của CNN.

Năng lượng là một trong những ngành giảm mạnh nhất, với giá dầu suy yếu khi các nhà sản xuất nhóm họp để thảo luận về việc có nên kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng hay không.

Các ngành công nghiệp cũng chìm trong sắc đỏ khi các hãng hàng không giảm mạnh sau triển vọng yếu hơn từ JetBlue.

JetBlue Airways (NASDAQ: JBLU) giảm 3% sau khi định hướng doanh thu quý 4 giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái, so với định hướng trước đó là giảm 65%.

Công ty cho biết xu hướng thị trường vẫn còn biến động và sự phục hồi doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng không đều đến quý IV và hơn thế nữa.

American Airlines Group giảm gần 6%, (NASDAQ: AAL) Delta Air Lines (NYSE: DAL) trượt 2%, trong khi United Airlines (NASDAQ: UAL) giảm 0,5%.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ cũng giảm, trừ Apple (NASDAQ:AAPL)

Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) chìm trong màu đỏ.

Về khía cạnh kích thích, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ gia hạn bốn chương trình cho vay của mình thêm 1 quý, đến cuối quý đầu tiên.

Trong một tin tức khác, Salesforce.com (NYSE: CRM) được cho là sẽ công bố việc mua lại Slack Technologies (NYSE: WORK) vào thứ Ba sau khi thị trường đóng cửa, CNBC trích dẫn các nguồn tin.

Nikola (NASDAQ: NKLA) giảm 37%, sau khi General Motors (NYSE: GM) cho biết rằng họ sẽ không góp vốn vào nhà sản xuất ô tô điện mà sẽ cung cấp công nghệ pin nhiên liệu cho công ty.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$