Трейдер Нед Зеллес на торгах Нью-Йоркской фондовой биржи 21 августа 2015 года. Уолл-стрит в понедельник оказалась на коррекционной территории, а индекс Dow опустился ниже 16.000 пунктов впервые с февраля 2014 года, после 8-процентного падения китайских акций и распродажи нефти и других видов сырья. REUTERS/Brendan McDermid

Chỉ số Dow Jones đóng cửa thấp hơn trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, nhưng vẫn đang trong đà tăng hàng tuần dù trong bối cảnh nhà đầu tư đang lo ngại về một làn sóng tuyên bố thất nghiệp khác của Mỹ và căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,41%, tương đương 102 điểm, S & P 500 giảm 0,78%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,97%.

Bộ Lao động Mỹ báo cáo rằng các công nhân đã nộp 2,438 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới vào tuần trước, chỉ cao hơn mức dự báo là 2,4 triệu, nhưng thấp hơn mức 2,687 sau khi được điều chỉnh trong tuần trước.

Dù tăng chậm lại nhưng dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp có thể chưa thể chạm mức đáy, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết.

Sự suy giảm ở Phố Wall được dẫn dắt bởi các cổ phiếu năng lượng ngay cả khi giá dầu tăng trong phiên hôm qua, khi các nhà đầu tư tiếp nhận tin tức giảm giá từ các công ty trong lĩnh vực này.

Occidental Petroleum (NYSE:OXY), Marathon Petroleum (NYSE:MPC) và National Oilwell Varco (NYSE:NOV) là những cổ phiếu giảm nhiếu nhất, lên tới 6,7% sau khi tuyên bố sẽ giữ cổ tức để bảo tồn dòng tiền mặt.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ cũng giảm, dẫn đầu bởi nhóm FAANG, ngoại trừ Facebook (NASDAQ:FB) tăng nhẹ 0,6% trong ngày. Cổ phiếu các hãng sản xuất chip cũng giảm, chỉ số Philadelphia Semiconductor giảm hơn 2%  trước thông tin thu nhập của Nvidia (NASDAQ:NVDA) vào cuối ngày.

Về mặt thu nhập, trong khi đó, các nhà đầu tư tiếp tục tiếp nhận báo cáo quý của một số công ty.

Best Buy (NYSE: BBY) đã giảm 4,35% ngay cả khi nhà bán lẻ điện tử này báo cáo thu nhập quý đầu tiên đạt được kỳ vọng.

Expedia (NASDAQ: EXPE) đã báo cáo mức thua lỗ hơn dự kiến trong khi doanh thu vượt mức ước tính, khiến cổ phiếu giảm khoảng 3,43%.

BJs Wholesale Club (NYSE:BJ) đã tăng 21,7% sau khi kết quả quý đầu tiên vượt mức ước tính, với doanh số tương đương tăng 27%.

Tesla (NASDAQ: TSLA) ngừng giảm và để giao dịch cao hơn 1,5% sau báo cáo của CNBC cho biết nhà sản xuất ô tô điện sẽ trở lại hoạt động bình thường sau những gián đoạn do đại dịch gây ra.

Trong khi đó, Boeing (NYSE: BA) đã tăng 4,25%.

Tâm lý nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng bởi căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi Thượng viện Mỹ hôm thứ Tư thông qua dự luật cho phép giám sát các công ty có trụ sở nước ngoài.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$