FILE PHOTO: A businessman looks at a screen displaying a photo of U.S. 100 dollar bank notes in Tokyo April 8, 2013. REUTERS/Toru Hanai/File Photo

Đồng USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai trên thị trường châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối tuần này.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã tăng 0,1% lên 97,653 lúc 11:15 PM ET (03:15 GMT).

Quyết định chính sách của Fed dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư. Trong khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ thực hiện cắt giảm lãi suất lần thứ Ba trong năm nay, các nhà đầu tư rất muốn tìm hiểu xem liệu đó có phải là kết thúc của chu kỳ nới lỏng hay không, nếu tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Quyết định lãi suất của Fed được dự kiến công bố chỉ vài giờ sau khi báo cáo về GDP quý III của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 1,7% trong ba tháng đến tháng 9, chậm lại từ 2% trong quý hai.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,2% lên 108,76.

Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ năm. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,1% xuống còn 1,2813, trong khi tỷ giá EUR/USD ít thay đổi ở mức 1,1080.

EU sẽ đưa ra quyết định trong tuần này về việc có nên trì hoãn việc rời EU của Anh đến ngày 31 tháng 1 hay không.

Tỷ giá USD/CNY hầu như không đổi ở mức 7,0573.

Zach Pandl của Goldman Sachs, giám đốc điều hành tỷ giá hối đoái toàn cầu và chiến lược thị trường mới nổi, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu rằng ông hy vọng đồng Nhân dân tệ sẽ thể hiện một số điểm yếu trong ngắn hạn so với đồng đô la Mỹ.

Pandl cho biết, chúng tôi dự báo Nhân dân tệ sẽ tăng trở lại 7,20 so với đồng USD.

Động thái đó có thể sẽ kéo dài trong suốt tháng tới, đó là dự đoán tốt nhất của chúng tôi, ông nói thêm.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã sử dụng đồng nhân dân tệ như một cách để ổn định nền kinh tế, kể từ năm 2015, kể từ khi cải cách tiền tệ, ông Pandl nói.

Tôi không thực sự thấy một lý do cho sự thay đổi xu hướng đó – vẫn hợp lý khi đưa ra những hạn chế khác về chính sách để cố gắng cho phép tỷ giá hối đoái là một biện pháp để cố gắng hỗ trợ tăng trưởng trong nước, ông nói thêm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY