Đồng Đô la Mỹ giảm giá vào thứ Năm ở châu Á sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng sau các thông tin rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể ký một dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi quyết định này là một sự can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, và nói rằng Hoa Kỳ phải đối mặt với “hậu quả tiêu cực”.

Tin tức cũng làm thị trường thêm bất ổn sau khi ông Trump nhắc lại rằng ông sẽ tăng thuế nếu giai đoạn một của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc không được ký kết. Các nhà đầu tư đã hy vọng thỏa thuận sẽ được ký kết tại một hội nghị thượng đỉnh ở Chile dự kiến ​​vào giữa tháng 11, nhưng sau khi hội nghị bị hủy bỏ, thời điểm ký kết là không rõ ràng.

CNBC đã đưa tin đầu tuần này rằng Bắc Kinh bi quan về việc đạt được thỏa thuận với Hoa Kỳ

Trong khi đó, biên bản được công bố vào thứ Tư cho thấy các quan chức của Fed đồng ý rằng lập trường của chính sách “có khả năng sẽ vẫn được giữ” ở một mức mà “cho đến khi thông tin về nền kinh tế không dẫn đến sự đánh giá lại nghiêm túcvề triển vọng kinh tế”.

Tuy nhiên, họ cũng thấy “những rủi ro suy giảm đối với triển vọng kinh tế tăng cao, nhấn mạnh việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng Mười”. Họ cho rằng đầu tư kinh doanh và xuất khẩu giảm do sự “suy yếu tăng trưởng toàn cầu và sự không chắc chắn về thương mại gia tăng”.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ ít thay đổi, ở mức 97,785 lúc 12:59 AM ET (04:59 GMT).

“Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang bắt đầu lan truyền từ thương mại sang các câu hỏi về quyền con người của Trung Quốc”, Tsutomu Soma, tổng giám đốc các giải pháp kinh doanh tài sản cho thu nhập cố định tại SBI Securities Co ở Tokyo, nói.

“Đây là cơ hội hoàn hảo để có được lợi nhuận và giải phóng một số tài sản rủi ro, hỗ trợ cho đồng Yên và trái phiếu chính phủ.”

Tỷ giá USD/JPY ít thay đổi ở mức 108,58.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,1% xuống 0,6797, trong khi tỷ giá NZD/USD cũng giảm 0,1% xuống 0,6413.

Tỷ giá USD/CNY tăng nhẹ 0,1% lên 7,0394.