Đồng USD tiếp tục suy yếu vào đầu ngày giao dịch ở châu Âu hôm thứ Tư, với các loại tiền tệ rủi ro hơn đang trở nên hấp dẫn khi các nhà đầu tư tin rằng chính quyền mới ở Mỹ sẽ đưa ra thêm các gói kích thích trong bối cảnh vắc-xin Covid-19 đang có những tiến triển chắc chắn.

Lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số USD index, theo dõi đồng bạc xanh với một rổ 6 loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% về mức 92,052.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên mức 1,1908, gần mức cao nhất trong 2 tháng, tỷ giá GBP/USD tăng 0,2% lên mức 1,3376, gần mức cao nhất trong hơn 2 tháng, trong khi tỷ giá USD/JPY hầu như không đổi ở mức 104,44.

Đồng bạc xanh cũng gần với mức thấp nhất trong hai tháng so với đồng đô la Úc và mức thấp nhất trong hai năm so với đô la New Zealand.

Sự thèm ăn rủi ro đã được cải thiện sau khi chính quyền của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump bắt đầu hợp tác với việc chuyển đổi sang nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden, và sau khi có báo cáo rằng cựu lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen, người ủng hộ gia tăng các gói kích thích tài chính, có khả năng sẽ trở thành Bộ trưởng Tài chính.

Quan trọng hơn, thông tin về vắc xin điều trị Covid-19 sẽ sớm ra mắt mới chính là động lực khiến tâm lý ưa thích rủi ro trở lại thị trường, AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã báo cáo kết quả khả quan cho vắc xin do họ phát triển vào thứ Hai. Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc của họ, trong khi Moderna (NASDAQ: MRNA) vào tuần trước cho biết họ dự kiến sẽ nộp hồ sơ trong những tuần tới sau khi xác định chính xác tính hiệu quả của thuốc.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$