Nhóm dầu khí mặc dù bị chốt lời khá mạnh nhưng vẫn còn khá nhiều cổ phiếu tăng điểm, có thể kể tới GAS, PVD, PXS, PVS, PVT… Tương tự, nhóm cao su thiên nhiên PHR, DPR, TNC, TRC, DRI…cũng đồng loạt bứt phá nhờ giá cao su tăng mạnh.

Bên cạnh đó, những nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng tiếp tục khởi sắc. Cùng với đó, nhóm thép HPG, NKG, VIS,…cũng “nhập cuộc” giúp thị trường trở nên khá sôi động.

============================================

Về cuối buổi sáng, mặc dù nhóm cổ phiếu dầu khí suy yếu đôi chút nhưng sự khởi sắc của các Bluechips như VPB, PLX, HVN, VNM, VCB, FPT, HPG, HSG,…giúp thị trường tiếp tục bứt phá.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 5,33 điểm (0,55%) lên 971,26 điểm; Hnx-Index tăng 1,44 điểm (1,26%) lên 115,5 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,08 điểm (0,15%) xuống 54,29 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá tốt với 170 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.442 tỷ đồng.

Khối ngoại hoạt động khá sôi động trong phiên sáng nay khi họ mua ròng hơn 200 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó tập trung khá mạnh tại một số cổ phiếu như VIC, HPG, MSN…

Một điểm tích cực khác được ghi nhận trong buổi sáng nay là sự lan tỏa của dòng tiền khi không chỉ tập trung ở một vài nhóm “nóng” như dầu khí, hàng không mà đã lan rộng ra các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng. Điều này cho thấy tâm lý giới đầu tư hiện khá lạc quan.

=======================================

Thị trường mở cửa đón nhận thông tin tích cực từ giá dầu thế giới. Trong đêm qua, giá dầu WTI lên sát ngưỡng 60 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 6/2015 tới nay và điều này giúp các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PXS, PVT…tiếp tục bùng nổ, có thời điểm GAS chạm 100.000 đồng.

Tương tự dầu khí, các cổ phiếu cao su thiên nhiên như DPR, PHR, TNC, TRC, DRI,…cũng đồng loạt bứt phá mạnh trong bối cảnh giá cao su đang phục hồi tích cực trong vài phiên gần đây.

Với sự bùng nổ của nhóm dầu khí, chỉ số VnIndex có thời điểm leo lên mốc 972 điểm, tiệm cận đỉnh cũ. Tuy vậy, áp lực chốt lời đã tăng mạnh tại kháng cự này khiến thị trường mau chóng thu hẹp đà bứt phá.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VnIndex tăng 3,87 điểm (0,4%) lên 969,8 điểm; Hnx-Index tăng 1,28 điểm (1,12%) lên 115,34 điểm và Upcom-Index tăng 0,1 điểm (0,19%) lên 54,47 điểm.

Dòng tiền hiện đang có dấu hiệu đổ mạnh sang nhóm bất động sản, xây dựng với hàng loạt cổ phiếu tăng điểm như DXG, LDG, FCN, CTD, KBC, VCG, NTL, SCR, VGC,…

Trong khi đó, một số Bluechips tăng mạnh trong giai đoạn gần đây như VIC, VJC, MSN, HPG, VRE hiện đang giảm điểm, giúp thị trường không tăng quá “nóng”.
Nguồn: Theo Trí thức trẻ