Càng về cuối buổi chiều, giao dịch càng trở nên bùng nổ hơn. Chỉ số VnIndex đóng cửa tăng 22,15 điểm (1,89%) lên 1.196,61 điểm, mức cao nhất trong ngày và cũng là mức cao nhất đạt được từ trước tới nay.

Chung diễn biến tích cực, Hnx-Index cũng tăng 2,64 điểm (1,99%) lên 135,09 điểm và Upcom-Index tăng 0,24 điểm (0,39%) lên 60,9 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể với 296 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 8.600 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu Bluechips BVH, VIC, VJC, MSN, PLX, ROS…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, VPB, ACB, MBB…tiếp tục bứt phá mạnh mẽ và là động lực giúp thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng lan tỏa đều ra các nhóm chứng khoán, bất động sản, xây dựng giúp thị trường trở nên sôi động hơn rất nhiều. Không ít cổ phiếu trong nhóm chứng khoán tăng kịch trần như VCI, HCM, WSS.

Ở chiều ngược lại, bộ đôi cổ phiếu ngành bán lẻ PNJ, MWG đồng loạt giảm điểm. Trong khi đó, bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức còn gây thất vọng hơn khi HAG giảm sàn, HNG cũng giảm sâu hơn 4%.

=============================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 17,11 điểm (1,46%) lên 1.191,57 điểm, đây là con số kỷ lục đạt được kể từ khi thành lập tới nay. Chỉ số Hnx-Index cũng bứt phá mạnh 1,95 điểm (1,48%) lên 134,41 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,01 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường cũng được cải thiện đáng kể so với thời gian gần đây khi đạt 166 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.695 tỷ đồng.

Sự bùng nổ của thị trường trong phiên sáng nay có sự đóng góp không nhỏ của các Bluechips như BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VJC, PLX…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB, VCB…

Không chỉ tập trung vào nhóm Bluechips, dòng tiền còn lan tỏa rộng ra nhóm chứng khoán VND, SSI, HCM, SHS, VCI, CTS…giúp các cổ phiếu này tăng mạnh, thậm chí HCM còn tăng trần “trắng bên bán”. Tương tự, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng mạnh như DXG, DIG, FCN, CEO, VIC, NLG, ROS, NVL…

================================

Ở chiều ngược lại, bộ đôi HAG, HNG tiếp tục bị bán khá mạnh và cả 2 cổ phiếu này đang về gần giá sàn sau thông tin lơi nhuận “bốc hơi” hàng trăm tỷ sau kiểm toán.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 11,31 điểm (0,96%) lên 1.186,77 điểm. Sự bùng nổ của thị trường lúc này có đóng góp quan trọng từ bộ 3 VIC, MSN, VJC khi đồng loạt bứt phá mạnh và lập đỉnh mới.

=================================

Ngay từ những phút đầu phiên, giao dịch đã diễn ra khá sôi động với dòng tiền lan tỏa đều khắp thị trường.

Không chỉ những Bluechips quen thuộc như BVH, GAS, MSN, PNJ, PLX, VJC, VIC…tăng điểm mà các nhóm ngành đã chững lại trong tuần vừa qua như ngân hàng (ACB, BID, EIB, MBB, CTG, HDB, VPB…) hay chứng khoán (SSI, VND, HCM, VCI, SHS…) cũng đồng loạt tăng mạnh.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CEO, CTD, DIG, DXG, FCN, KBC, KDH, NDN, NVL, NLG, ROS, PHC…Trong vài phiên giao dịch gần đây, bất động sản, xây dựng đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VnIndex tăng 6,85 điểm (0,58%) lên 1.181,31 điểm; Hnx-Index tăng 1,03 điểm (0,78%) lên 133,49 điểm và Upcom-Index tăng 0,05 điểm (0,08%) lên 60,71 điểm.

Bộ đôi HAG, HNG sau những phút đầu phiên giảm sàn vì lợi nhuận “bay hơi” hàng trăm tỷ sau kiểm toán đã thu hút lực cầu bắt đáy mạnh và đang hồi phục gần về mốc tham chiếu.