Символы различных валют на стене в Дублине 22 октября 2014 года. Доллар опустился в пятницу, и тем не менее взял курс на подъём за неделю к основным валютам, а внимание инвесторов было приковано к двухдневным переговорам стран G20, которые начались в Шанхае. REUTERS/Cathal McNaughton

Đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất gần 19 tháng so với đồng USD vào thứ Ba, sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý với chương trình cứu trợ Covid-19 lịch sử trị giá 750 tỷ Euro.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,76% lên 1,1530.

Quỹ phục hồi coronavirus của EU, bao gồm khoản tài trợ trị giá 390 tỷ Euro và khoản vay 360 tỷ Euro, sẽ thúc đẩy đồng Euro khi hoạt động kinh tế được hỗ trợ trong khối, BK Asset Management cho biết. “Quy mô và phạm vi của thỏa thuận là đột phá và mở đường cho chủ nghĩa liên bang lớn hơn trong liên minh, điều này có thể khiến châu Âu trở thành một thị trường hội nhập hơn và là đối thủ kinh tế mạnh hơn trên sân khấu toàn cầu”.

Với việc EU cho thấy khả năng xử lý tốt hơn đối với sự bùng phát của coronavirus so với Hoa Kỳ, khối này có thể “thậm chí còn tận hưởng lợi thế cạnh tranh”, BK nói thêm.

Tuy nhiên, một số người đã nhanh chóng chỉ ra rằng con đường hướng tới thỏa thuận có thể có những điểm đáng lưu ý, nêu bật cách các thành viên EU vốn bị chia rẽ đã chặt chẽ hơn trong hội nhập tài chính. Thỏa thuận được chấp thuận cuối cùng bởi “bốn người thanh đạm”: Áo, Hà Lan, Thụy Điển và Đan Mạch.

“Thực tế này rất quan trọng vì nó cho thấy sự thỏa hiệp – ít nhất là một phần – được xây dựng dựa trên ưu đãi một lần cho một số quốc gia nhất định, không thể lặp lại thường xuyên”, M & G investment cho biết.

Các quốc gia nhận được hỗ trợ từ gói tài chính sẽ phải đề xuất các mốc quan trọng và chứng minh rằng họ đang đáp ứng chúng.

BofA cho biết, gói này cũng bao gồm một tùy chọn cho bất kỳ quốc gia thành viên nào để đề nghị dừng khẩn cấp cho bất kỳ khoản giải ngân nào cho quốc gia khác nếu họ cho rằng cải cách không có ý nghĩa, có khả năng dẫn đến rủi ro và biến động ảnh hưởng lớn, BofA nói.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ được phê chuẩn bởi quốc hội châu Âu và Quốc hội của các quốc gia thành viên.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$