A man walks past a currency exchange bureau advertisement showing images of the U.S dollar and other currencies in Cairo, Egypt August 3, 2016. REUTERS/Mohamed Abd El Ghany

Đồng Đô la tăng vọt vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, khi các nhà giao dịch thận trọng xem xét các cuộc đàm phán đang diễn ra ở Washington về gói kích thích tiềm năng mới của Hoa Kỳ.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 92,713, tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 9 qua đêm.

Ở những nơi khác, EUR/USD đã giảm 0,1% ở mức 1,1851, thấp hơn một phần so với mức cao nhất một tháng là 1,1865 Đô la đạt được vào thứ Tư, trong khi USD/JPY tăng 0,1% ở mức 104,64.

Đồng Đô la đã suy yếu vào thứ Tư do tin tưởng rằng một thỏa thuận về kích thích đã kết thúc, làm tăng nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn, nhưng sự lạc quan này đã tiêu tan vào thứ Năm trong bối cảnh các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện phản đối quy mô của dự luật kích thích.

Các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tiếp tục vào thứ Năm, nhưng triển vọng vẫn còn mờ mịt đối với bất kỳ khoản viện trợ đáng kể nào, sau khi các nhà đàm phán của cả hai bên thừa nhận khả năng đạt được một thỏa thuận chỉ có hiệu lực sau ngày đó.

Beige Book của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư cho biết rằng nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng với tốc độ “từ nhẹ đến khiêm tốn” mặc dù xu hướng việc làm vẫn chậm chạp. Với lưu ý này, các nhà đầu tư sẽ xem xét việc phát hành dữ liệu thất nghiệp hàng tuần vào cuối thứ Năm để có thêm thông tin.

Tuy nhiên, hầu hết sự chú ý sẽ đổ dồn vào cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng giữa Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào cuối ngày.

“Biden đang dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò, trong khi khả năng về một ‘Blue Wave’ đang ngày càng tăng cao, điều này sẽ giúp giá cổ phiếu tăng cao hơn, đồng USD giảm và một đường cong lợi suất dốc hơn”, các nhà phân tích tại Nordea cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Trong một diễn biến khác, GBP/USD đã giảm 0,1% ở mức 1,.3134 sau khi leo lên mức cao nhất trong sáu tuần qua đêm sau khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh cho biết các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục vào chiều thứ Năm.

“Lịch trình cho một số loại thỏa thuận hiện đã lùi xuống giữa tháng 11 và chắc chắn sẽ có một loạt các phê chuẩn cần thiết ở các quốc gia thành viên trước khi điều này có thể được thông qua, điều này sẽ mọi chuyện kết thúc vào ngày 31 tháng 12”, nhà phân tích Robert Carnell của ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

USD/TRY đã giảm 0,1% ở mức 7,8032 trước cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Năm.

Ngân hàng trung ương đã gây bất ngờ cho thị trường vào tháng trước với mức tăng lãi suất 200 điểm, một nỗ lực chống lại lạm phát hai con số và đồng Lira thấp kỷ lục. Tuy nhiên, đồng tiền này đã giảm thêm 4% so với đồng Đô la kể từ đó.

Vì vậy, hầu hết các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách, nâng lãi suất chủ chốt thêm 175 điểm cơ bản lên 12%, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$