Đồng Đô la nhích cao hơn vào thứ Hai, trước cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang, bắt đầu vào thứ Ba và dự kiến ​​sẽ dẫn đến một quyết định không thay đổi về chính sách tiền tệ.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,14% lên 90,38.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến ​​sẽ dẫn đến quyết định giữ lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25%. Tốc độ mua trái phiếu hàng tháng dự kiến ​​sẽ được duy trì với tốc độ hàng tháng là 120 tỷ USD.

Với việc Fed dự kiến ​​sẽ ủng hộ chính sách tiền tệ, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ tập trung vào nhận định của ngân hàng trung ương liên quan đến triển vọng kinh tế.

Sự phục hồi kinh tế gần đây đang chịu áp lực từ các đợt lây nhiễm Covid-19 gia tăng nhưng triển vọng có vẻ lạc quan hơn trong trung và dài hạn có thể khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách sớm hơn dự kiến.

ING cho biết: “Nếu chúng tôi đúng và nhận thấy một giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, lạm phát gia tăng và các biện pháp kích thích tài khóa đang diễn ra, Fed có thể cảm thấy buộc phải hành động sớm hơn những gì họ đang chỉ ra”. “Chúng ta có thể hình dung được Fed sẽ bắt đầu điều chỉnh vào cuối năm nay với việc tăng lãi suất có thể sẽ nằm trong chương trình nghị sự cho năm 2023.”

Vào tháng 12, các thành viên FOMC đã chỉ ra rằng Fed có thể sẽ tiếp tục giữ nguyên cho đến năm 2023.

Những kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách của Fed cùng với việc gia tăng đặt cược vào khả năng lạm phát tăng đã đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng Nhưng sự thúc đẩy truyền thống đối với đồng Đô la từ đường cong lợi suất của Mỹ khó có thể xảy ra, Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết.

“Lợi suất thấp hơn và đường cong phẳng hơn ở nước ngoài là một lý do khiến chúng tôi kỳ vọng lợi suất Mỹ sẽ tăng thêm ở mức vừa phải, nhưng đường cong lợi suất của Mỹ dốc hơn cũng có nghĩa là chi phí bảo hiểm tiền tệ rẻ cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ tiếp tục gây áp lực giảm đối với đồng Đô la.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$