Đồng Đô la Mỹ đã tăng giá trong phiên giao dịch tại châu Âu vào ngày thứ Năm, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang kiên định với lập trường ôn hòa của mình, cam kết hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi sự tàn phá của đại dịch Covid-19.

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1%, lên 93,498, phục hồi từ mức 93,273 ghi nhận trước đó, mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Ở những nơi khác, USD/JPY đã tăng 0,3% ở mức 105,18, GBP/USD đã giảm 0,3% ở mức 1,2958, ngay dưới mức cao 4 tháng rưỡi ghi nhận vào hôm thứ Tư là 1,3006 USD.

EUR/USD đã giảm 0,3% xuống 1,1753, trước đó, đồng Euro đã lần đầu tiên leo lên trên mức 1,18 sau hai năm. Đồng tiền chung đang trên đường đạt được mức tăng hàng tháng lớn nhất trong 10 năm, gần 5% trong tháng này.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã kết thúc cuộc họp hai ngày vào cuối ngày thứ Tư, giữ lãi suất gần bằng 0, cam kết giữ chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian dài.

Tuyên bố chính sách của ngân hàng trung ương cũng trực tiếp gắn sự phục hồi kinh tế vào việc chấm dứt cuộc khủng hoảng coronavirus. Hoa Kỳ đã có hơn 150.000 ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận vào thứ Tư, với một số bang có số người chết ở mức cao kỷ lục.

Dịch bệnh ở Hoa Kỳ đã gia tăng kể từ tháng 6, với trung bình khoảng 65.000 trường hợp mới được phát hiện mỗi ngày, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phục hồi trong hoạt động kinh tế. Điều này đã làm đồng bạc xanh suy giảm khi các nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ về việc tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ phục hồi nhanh hơn và cao hơn hầu hết các quốc gia khác.

Dữ liệu kinh tế được công bố vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm kỷ lục hàng năm 34% đối với tổng sản phẩm quốc nội trong quý trước, trong khi dữ liệu thất nghiệp có khả năng cho thấy nhiều người gửi đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn trong tuần trước.

Chủ tịch Fed, Jerome “Powell và các đồng nghiệp của ông tại FOMC rõ ràng quan tâm đến nền kinh tế hơn so với cách đây một tháng”, Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng tại Grant Thornton, nói. “Một sự hồi sinh của COVID và tác động của dịch bệnh đến nền kinh tế đang thúc đẩy sự lo lắng của họ. Powell sẵn sàng làm nhiều hơn nhưng bị hạn chế và cần Quốc hội có động thái và cung cấp thêm hỗ trợ càng sớm càng tốt”.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa và Dân chủ tiếp tục đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất, trước khi một số biện pháp kích thích hết hiệu lực vào thứ Sáu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$