A money changer counts U.S. dollar banknotes at money change market in Herat province, Afghanistan June 3, 2018. REUTERS/Jalil Ahmad

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á, khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng trước đó đối với vắc xin COVID-19. Sự điều chỉnh này đã làm giảm đà phục hồi của các tài sản rủi ro trong khi vẫn duy trì đủ niềm tin để hỗ trợ đồng bạc xanh so với các tài sản trú ẩn an toàn khác.

Chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% lên 92,972 lúc 10:10 PM ET (2:10 AM GMT). Công bố của Pfizer Inc (NYSE: {7989 | PFE}}) về kết quả khả quan đối với ứng cử viên vắc xin mà họ đang hợp tác phát triển với BioNTech Se (F: 22UAy) vào đầu tuần đã giúp ​​đồng Đô la giảm hơn hơn 10% từ mức đỉnh tháng 3 xuống mức thấp nhất trong 10 tuần. Việc bán tháo các tài sản trú ẩn an toàn kể từ đó đã thúc đẩy mức tăng gần 1% của đồng Đô la, đạt gần mức cao nhất trong một tuần trong phiên trước đó.

Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh của lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ cũng như chính sách của Cục Dự trữ Liên bang về việc kéo dài thời gian lãi suất thấp và hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ thúc đẩy các đồng tiền khác và có thể góp phần làm giảm thêm đồng Đô la.

“Điều này có nghĩa là có thể cần thêm các định hướng mới để ngăn chặn đồng Đô la giảm xuống thấp hơn nữa, chiến lược gia Terence Wu của OCBC cho biết trong một lưu ý.

“Với đồng Đô la ổn định, tỷ giá USD/CNH cũng có thể đi ngang trong thời gian tới. Những yếu tố này có thể gây ra hạn chế cho các tỷ giá giữa USD và các đồng tiền Châu Á trong ngắn hạn”, lưu ý cho biết thêm.

Các nhà đầu tư khác tán thành quan điểm lạc quan hơn.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có một thị trường đầu cơ ngày càng thoải mái với việc bán Đô la Mỹ ngắn hạn. Sau đó, chúng tôi có tin tức về vắc-xin và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng đột biến, điều mà tôi nghĩ chỉ đóng vai trò như một bài kiểm tra nhỏ về sự giảm giá không thể kiềm chế của đồng Đô la Mỹ. Nhiều vị trí có lẽ đã bị siết chặt. Tôi nghĩ đó là một điều kiện của thị trường chứ không phải là một phản ứng cơ bản mạnh mẽ hoặc một sự thay đổi suy nghĩ về đồng Đô la”, người đứng đầu chiến lược ngoại hối của National Australia Bank, Ray Attril, nói với Reuters.

Tỷ giá USD / JPY giảm 0,13% xuống 105,28. Đồng Yên thấp hơn khoảng 2% so với mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng Đô la trong tuần trước, sau khi tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống, thúc đẩy đà bán tháo đồng Đô la.

USD / CNY giảm 0,17% xuống 6,6190. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng do nghị quyết hôm thứ Tư của Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân Toàn quốc (NPCSC) loại bất kỳ nhà lập pháp nào trong Hội đồng Lập pháp Hồng Kông được coi là không đủ lòng yêu nước mà không thông qua các tòa án của thành phố.

Việc loại bỏ ngay lập tức bốn nhà lập pháp đối lập đã dẫn đến việc từ chức của mười lăm nhà lập pháp đối lập còn lại sau đó trong ngày. Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ “tiếp tục sử dụng tất cả các quyền hạn được cấp” theo nhiều luật khác nhau và “xác định và trừng phạt những người chịu trách nhiệm về việc dập tắt tự do của Hồng Kông”.

Tỷ giá NZD / USD đã tăng 0,23% lên 0,6897. NZD đã đạt ​​lợi nhuận khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) điều chỉnh dự báo lãi suất “không bị hạn chế” tăng do hoạt động kinh tế tốt hơn dự kiến ​​và kỳ vọng về lãi suất âm đang được kiềm chế.

Trợ lý Thống đốc RBNZ, Christian Hawkesby nói với Bloomberg: “Cần ít kích thích hơn chúng tôi nghĩ vào tháng 8, nhưng vẫn là một lượng kích thích đáng kể”.

Tỷ giá AUD / USD nhích 0,05% lên 0,7282. AUD cũng có mức thấp nhất trong sáu tháng so với NZD sau điều chỉnh của RBNZ. Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, nói với Reuters: “Cặp tiền này có vẻ nặng nề và có nguy cơ giảm giá thêm.

Tỷ giá GBP / USD giảm 0,02% xuống 1,3219, khi các cuộc đàm phán thương mại Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu tiếp tục.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$