Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á nhưng đã giảm nhẹ so với mức đỉnh nhiều tháng. Những lo ngại gần đây đã khiến đồng bạc xanh tăng giá trước quyết định chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) khiến đồng Euro bị kìm hãm.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,07% lên 93,047 vào lúc 12: 36 AM ET (4:36 AM GMT). Chỉ số này, tăng 2,8% kể từ giữa tháng 6, dường như cũng đang hướng đến kiểm tra mức đỉnh 93,439 đã ghi nhận vào tháng 3 năm 2021.

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,05% lên 109,89. Dữ liệu thương mại của Nhật Bản được công bố đầu ngày cho biết xuất khẩu đã tăng 48,6% so với cùng kỳ năm trước, là tháng thứ tư liên tiếp đạt mức tăng hai con số và nhập khẩu đã tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước trong tháng Sáu.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,26% xuống 0,7310, với số liệu bán lẻ mới nhất của Úc giảm 1,8% so với tháng trước. Tỷ giá NZD/USD đã nhích giảm 0,07% xuống 0,6912.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,15% xuống 6,4746 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,08% xuống 1,3615.

Mặc dù đà tăng đã tạm dừng, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của đồng Đô la.

Nhà phân tích Sean Callow của Westpac nói với Reuters: “Đồng Đô la Mỹ dường như có khá nhiều hỗ trợ”. “Được dẫn dắt chủ yếu do triển vọng phục hồi của Mỹ, thúc đẩy lãi suất tăng và tâm lý e ngại rủi ro của các nhà đầu tư”.

“Hiện tại, có lẽ bạn chỉ muốn giữ vị thế mua đồng Đô la trong vài tuần tới,” Callow nói.

Sự gia tăng toàn cầu gần đây về số ca nhiễm COVID-19 liên quan đến biến thể Delta tiếp tục kéo các đồng tiền châu Á, ngoại trừ đồng Yên an toàn, khi một số quốc gia thực hiện lại trở lại các biện pháp hạn chế.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ được đưa ra vào thứ Năm sau khi Chủ tịch Christine Lagarde gợi ý về một sự điều chỉnh hướng dẫn trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước.

Với việc ngân hàng trung ương công bố một chiến lược mới cho phép ngân hàng chịu đựng lạm phát trên mục tiêu 2% và Lagarde cho biết hướng dẫn chính sách sẽ được điều chỉnh để hướng tới mục tiêu mới này, các nhà đầu tư mong đợi một giọng điệu ôn hòa trong quyết định chính sách hôm thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here