A U.S. five dollar note is seen in this illustration photo June 1, 2017. REUTERS/Thomas White/Illustration

Đồng Đô la tăng cao hơn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn khi nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế toàn cầu tăng trong khi các trường hợp Covid-19 tăng.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index. Theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 90,787. Không xa mức cao nhất trong một tháng là 90,860 được thấy trước đó trong phiên.

USD/JPY giảm 0,1% ở 103,75, GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,3562. Trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,2% ở 0,7686.

Khối lượng giao dịch sẽ bị giới hạn vào thứ Hai, khi Hoa Kỳ nghỉ lễ. Nhưng có rất nhiều sự kiện phía trước khiến các nhà đầu tư phải thận trọng.

Doanh số bán lẻ cốt lõi của Hoa Kỳ giảm 1,4% so với tháng trước trong tháng 12. Mức giảm lớn hơn nhiều so với dự kiến. Cho thấy rằng chi tiêu của người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng nhanh chóng của Covid-19 trên toàn cầu.

Ngoài ra, lo ngại ngày càng gia tăng về bạo lực có thể xảy ra tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào thứ Tư, có thể trở nên trầm trọng hơn do phiên tòa luận tội sắp diễn ra đối với Tổng thống Donald Trump, trong khi cũng có sự phản đối từ đảng Cộng hòa đối với các phần của kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la mới được đề xuất.

Bộ trưởng Tài chính sắp tới Janet Yellen cũng có khả năng được đề nghị nêu quan điểm về sức mạnh của đồng bạc xanh khi bà trải qua phiên điều trần trên Đồi Capitol vào thứ Ba, và có khả năng tái khẳng định mục tiêu chính sách đồng đô la mạnh.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng xu hướng giảm giá của đồng Đô la sẽ tạm lắng trong một tuần đầy rủi ro”.

Trong một diễn biến khác, EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,2073, với đồng tiền chung có thể sẽ chịu áp lực trong tuần này với cuộc họp của ECB, hội nghị thượng đỉnh EU và cuộc khủng hoảng chính trị ở Ý.

ING cho biết thêm: “ECB được kỳ vọng rất ít sau các biện pháp nới lỏng vào tháng 12”. “Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng Chủ tịch Lagarde sẽ nói rằng ECB đang‘ theo dõi tỷ giá hối đoái một cách cẩn thận ’, cảnh giác với tác động của đồng Euro đối với tỷ lệ lạm phát vốn đã giảm xuống”.

USD/CNY tăng 0,1% lên 6,4857, với tâm trạng vẫn lo lắng về rủi ro mặc dù dữ liệu kinh tế Trung Quốc tích cự hơn dự kiến.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 12, trong khi doanh số bán lẻ tăng 4,6% trong quý cuối cùng so với một năm trước. GDP đã tăng 2,6% theo quý trong quý 4, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$