Đồng Đô la giảm giá vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, rút ​​lui khỏi mức cao trước đó khi tiến bộ về kế hoạch kích thích của Mỹ hỗ trợ tâm lý rủi ro.

Vào lúc 3:05 AM ET (0805 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 90,965, sau khi tăng cao nhất là 91,063 qua đêm lần đầu tiên kể từ ngày 10 tháng 12.

USD/JPY tăng 0,1% ở mức 105,00, EUR/USD tăng 0,1% lên 1,2066, phục hồi sau khi giảm 0,7% vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ ngày 15 tháng 1, sau sự sụt giảm nghiêm trọng trong doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 12, trong khi đồng AUD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,1% ở mức 0,7611 AUD/USD.

Tâm lý rủi ro đã nhận được sự hỗ trợ vào cuối ngày thứ Hai khi đảng Dân chủ đệ trình một biện pháp kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la trong một bước nhằm vượt qua đảng Cộng hòa về gói cứu trợ Covid-19 của Tổng thống Joe Biden. Động thái này diễn ra ngay cả khi một nhóm thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đến Nhà Trắng để thảo luận về kế hoạch kích thích thay thế trị giá 618 tỷ USD.

Cũng hỗ trợ cho thị trường là các dấu hiệu cho thấy tình trạng hỗn loạn trên thị trường chứng khoán đang suy yếu.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Toàn bộ sự hỗn loạn xung quanh cuộc tấn công có chủ đích này nhằm vào một quỹ đầu cơ và vị thế bán khống của nó đã ảnh hưởng đến các tài sản và có thể đã gây ra một trong những tuần giảm lãi/giảm đòn bẩy rõ ràng nhất trong một thời gian dài”.

Tuy nhiên, cổ phiếu GameStop, vốn đã tăng khoảng 400%, đã giảm 30% vào thứ Hai và tiếp tục giảm trong phiên giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào thứ Ba.

Nordea cho biết thêm: “Nếu chúng tôi nhận được một tín hiệu thuyết phục hơn rằng đây thực sự là một bước ngoặt về định vị trong tuần này, thì chúng ta sẽ bị cám dỗ để mua vào (nhiều) tài sản rủi ro hơn trước”.

Ngoài ra, GBP/USD đã tăng 0,2% lên 1,3683, với đồng Bảng Anh nhận được sự tăng giá khi Vương quốc Anh tăng cường tiêm chủng coronavirus để cải thiện cơ hội phục hồi kinh tế.

Vương quốc Anh đã tiêm chủng cho hơn 9 triệu người, vượt xa Hoa Kỳ và châu Âu. Điều này đã dẫn đến việc các thị trường giảm đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ áp dụng lãi suất âm khi họp bàn về chính sách tiền tệ vào thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$