Đồng Đô la hầu như không thay đổi trong phiên giao dịch tại châu Âu đầu ngày thứ Năm, giữ vững mức tăng gần đây khi các đợt phong tỏa mới ở châu Âu để khống chế Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giữ nguyên ở mức 93,403, tăng khoảng 0,5% trong tuần này.

Những lo ngại về đà phục hồi kinh tế đã gia tăng khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel quyết định phong tỏa Pháp và Đức vào thứ Tư, sau khi ghi nhận mức kỷ lục mới về các trường hợp nhiễm Covid-19.

EUR/USD đã tăng 0,1% ở mức 1,1746, sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong một tuần là 1,1718 USD qua đêm, do suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể tăng thêm các biện pháp kích thích, nhiều người mong đợi điều này sẽ được ngân hàng đưa ra vào cuộc họp vào tháng 12.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Khả năng nới lỏng hơn nữa của ECB đã tăng lên, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng ngân hàng trung ương sẽ đợi đến tháng 12”.

“Những gì ECB có thể làm trong tuần tới là cam kết một cách rõ ràng về tốc độ mua lại tài sản nhanh hơn, hoặc ít nhất là đưa ra các tín hiệu rõ ràng rằng việc nới lỏng nhiều hơn có thể sẽ được đưa ra vào tháng 12. Biện pháp thứ 2 có nhiều khả năng xảy ra hơn biện pháp đầu và phải đủ để tránh gây thất vọng cho thị trường tài chính”.

Đây cũng là một ngày có nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ, tập trung vào báo cáo hàng tuần về số đơn xin được hưởng trợ cấp thất nghiệp. GDP quý 3.

Ở những nơi khác, USD/JPY phần lớn không đổi ở mức 104,28, sau khi đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng so với đồng Yên an toàn vào thứ Tư.

Ngân hàng trung ương Nhật đã giữ nguyên mức lãi suất chính và việc mua tài sản vào đầu thứ Năm, như dự kiến. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã cắt giảm dự báo tăng trưởng cho năm kết thúc vào tháng 3 xuống mức giảm 5,5% từ mức giảm 4,7%, với lý do đà phục hồi của lĩnh vực dịch vụ đã chậm lại.

GBP/USD tăng 0,2% lên 1,3002, khi các nhà đàm phán của Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh tiếp tục thảo luận về các thỏa thuận thương mại giữa hai khối, làm dấy lên hy vọng rằng một thỏa thuận Brexit có thể đạt được vào đầu tháng 11.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$