Đồng Đô la ổn định vào thứ Hai sau khi dữ liệu việc làm không tích cực của Mỹ chỉ giúp củng cố kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế mới, trong khi đồng Bảng Anh được chú ý với các cuộc đàm phán thương mại cuối cùng giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.

Chỉ số đồng Đô la ít thay đổi ở mức 90,726, sau khi chạm mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi là 90,471 vào thứ Sáu. Đồng Euro ở mức 1,2133 Đô la, sau khi tăng vào thứ Sáu lên mức cao nhất là 1,2177 Đô la, mức ghi nhận lần cuối vào tháng 4 năm 2018.

Dữ liệu việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 245.000 trong tháng trước, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 5, trong một dấu hiệu cho thấy đà phục hồi việc làm đang giảm do làn sóng nhiễm coronavirus lần thứ ba.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho rằng dữ liệu này sẽ gây áp lực buộc Washington phải thông qua các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế, khiến đồng Đô la Mỹ giảm giá so với các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Ray Attrill, người đứng đầu nhóm chiến lược ngoại hối tại National Australia Bank (OTC: NABZY) ở Sydney cho biết: “Khi khẩu vị rủi ro đang ở mức tốt, như hiện tại, nhu cầu đối với đồng Đô la Mỹ sẽ yếu đi”.

Các cuộc đàm phán về kích thích coronavirus mới đã thu hút sự chú ý tại Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Sáu, khi một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đang nỗ lực để hoàn thành dự luật 908 tỷ Đô la mà họ hy vọng sẽ thông qua trong tuần này.

Triển vọng kích thích đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong vòng 8 tháng rưỡi là 0,986% vào thứ Sáu, giúp nâng đồng Đô la so với đồng Yên lên 104,20 Yên.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không có khả năng sẽ vội vàng tăng cường kích thích trong cuộc họp vào tuần tới, với Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans vào thứ Sáu cho biết sẽ phải chờ đến mùa xuân để xem tác động của kế hoạch tiêm vắc-xin và đánh giá quỹ đạo kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài đứng ở mức 6,5184 mỗi Đô la, chỉ kém mức cao nhất trong 2 năm rưỡi là 6,5070 được ghi nhận vào thứ Sáu.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc cảm thấy thoải mái với sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ khi sự phục hồi kinh tế của nước này tăng tốc và ngân hàng trung ương cho phép thị trường mất nhiều thời gian hơn trong việc thiết lập giá trị của đồng tiền, các nguồn tin nói với Reuters.

Đồng Nhân dân tệ giảm nhẹ sau khi dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần ba năm vào tháng 11.

Đồng Bảng Anh giao dịch ít thay đổi ở mức 1,3422 Đô la, rời mức cao nhất trong 1/2 năm là 1,3540 Đô la, ghi nhận vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư xem xét các cuộc đàm phán giữa Anh và EU trong tuần này để ngăn chặn một brexit hỗn loạn vào cuối năm.

Trước đó, đồng Bảng đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,3360 Đô la sau khi các cuộc đàm phán cuối tuần bị đình trệ về ba vấn đề hóc búa.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyden sẽ tổ chức một cuộc điện đàm vào tối thứ Hai với hy vọng rằng, đến lúc đó, sự khác biệt về quyền đánh bắt cá ở các vùng biển xung quanh Vương quốc Anh, cạnh tranh công bằng và cách giải quyết các tranh chấp trong tương lai sẽ có thể được thu hẹp.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Barclays (LON: BARC) Capital ở Tokyo, cho biết: “Mặc dù khó có thể đoán trước được cuộc đàm phán sẽ diễn ra như thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng đồng Bảng Anh sẽ được hỗ trợ tốt trừ khi cuộc đàm phán đổ vỡ hoàn toàn”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$