Đồng Đô la Mỹ tăng cao hơn so với đồng Yên an toàn vào thứ Ba trong bối cảnh hy vọng rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận sơ bộ để giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài giữa 2 nước.

Đồng Đô la Mỹ tăng 0,26% so với đồng Yên, lên 108,82 lúc 03:19 AM ET (08:19 GMT) sau khi đã tăng 0,4% hôm thứ Hai. Đồng Nhân dân tệ, trong khi đó, đã tăng mạnh, ở dưới mức 7 USD lần đầu tiên sau ba tháng.

Trong những ngày gần đây, Bắc Kinh và Washington đã đưa ra những dấu hiệu đáng khích lệ về tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại.

Reuters đưa tin rằng Trung Quốc đang thúc đẩy Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gỡ bỏ thêm thuế quan đã có hiệu lực vào tháng 9 như một phần của thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” dự kiến ​​sẽ được ký kết vào cuối tháng này tại một địa điểm chưa được xác định.

Cả hai quốc gia đã áp thuế lên hàng hóa của nhau trong một cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng.

“Có thể có một số kỳ vọng rằng Hoa Kỳ có thể hoãn các mức thuế còn lại, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12. Nhưng nếu đi xa hơn bằng cách dừng loạt thuế quan hiện tại, điều đó không chỉ có lợi cho nền kinh tế mà còn làm cho tình trạng đình chiến dường như sẽ kéo dài hơn”, Yukino Yamada, chiến lược gia cao cấp tại Daiwa Securities nói.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chính ổn định ở mức 97,32, ngay dưới mức cao nhất trong một tuần là 97,47 đạt được qua đêm.

Đồng Euro tăng cao hơn so với đồng bạc xanh, ở mức 1,1133, trong khi đồng bảng Anh tăng lên tới 1,2895.

Đồng Đô la Úc cũng cao hơn, tăng 0,43% lên 0,6912 khi các nhà đầu tư trở nên chấp nhận rủi ro ở mức cao hơn.

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Dự trữ Úc đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,75% và nhắc lại mối lo ngại về chi tiêu của người tiêu dùng có khả năng vẫn còn thấp trong một thời gian dài.

Nhiều nhà kinh tế dự kiến ​​RBA sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất một lần vào đầu năm tới để thúc đẩy lạm phát, đồng thời cải thiện tốc độ tăng trưởng kinh tế.