Đồng Đô la Mỹ tăng giá vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, do lo ngại về giá dầu tăng đột biến, và xung đột ở Vịnh Ba Tư đã làm nhu cầu đối với tài sản rủi ro sụt giảm trước cuộc họp chính sách hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Trong những ngày qua, Fed được kỳ vọng gần như chắc chắn rằng sẽ cắt giảm lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tuần này. Tuy vậy, dữ liệu bán lẻ và tâm lý tiêu dùng mạnh hơn dự kiến, cùng với hy vọng về một bước đột phá trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc dường như làm suy yếu các căn cứ cho việc nới lỏng.

Giá dầu tăng đột biến kể từ cuộc tấn công vào Ả Rập Saudi vào cuối tuần qua đã làm cho tình hình trở nên bất ổn hơn, vì giá dầu tăng có thể tạo áp lực lạm phát.

Theo công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com, khả năng lãi suất sẽ được cắt giảm vào thứ Tư hiện đã giảm xuống dưới 65%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại ING lập luận rằng tác động chính của cú sốc dầu vẫn chủ yếu làm tăng giá đồng Đô la Mỹ.

“Trừ khi Fed chuyển sang thái độ đặc biệt ôn hòa, lo lắng rằng cú sốc dầu làm suy yếu nguồn tăng trưởng chính của Hoa Kỳ – tiêu dùng – thì có vẻ như đồng Đô la Mỹ có thể giữ giá một cách tương đối và tỷ giá EUR/USD sẽ ở vào khoảng 1,05-1,10 vào cuối năm”, Chris Turner, chiến lược gia cấp cao về ngoại hối và tỷ giá, cho biết trong một nghiên cứu.

Đồng Euro ở mức 1,1012 USD. Thị trường đang chờ đợi chỉ số niềm tin lớn đầu tiên của tháng này, chỉ số ZEW của Đức, được công bố vào lúc 5 AM ET (0900 GMT)

Đến 3:45 AM ET, chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, ở mức 98,185, ít thay đổi so với cuối ngày thứ Hai nhưng tăng so với đồng bảng Anh, các đồng tiền hàng hóa như Đô la Úc và New Zealand, cũng như các đồng tiền mới nổi.

Đồng Đô la Mỹ cũng tăng lên mức cao nhất trong bốn ngày so với đồng Nhân dân tệ ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc, đồng tiền này vốn vẫn đang chịu áp lực sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu ở mức yếu vào thứ Hai.

Đồng Bảng Anh vẫn chịu áp lực sau chuyến thăm tới Luxembourg của Thủ tướng Boris Johnson hôm thứ Hai một lần nữa cho thấy chưa có tiến bộ trong việc ký kết thỏa thuận chuyển tiếp với Liên minh châu Âu trước khi Brexit diễn ra vào ngày 31/10.

Tòa án tối cao của Anh sẽ ra phán quyết vào thứ Ba về tính hợp pháp của việc Johnson đình chỉ hoạt động của Quốc hội, điều mà các đối thủ của ông tuyên bố đã được thực hiện một cách chủ động để ngăn chặn Hạ viện tranh luận về Brexit.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY