Đồng Đô la Mỹ tăng cao hơn một chút ở châu Âu, mặc dù khối lượng giao dịch ở mức khiêm tốn do thị trường Anh và Mỹ nghỉ lễ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đến 3:45 AM ET (0745 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã tăng 0,1%, lên 99.975, mức cao nhất trong một tuần.

Đồng Đô la tăng thấp nhưng trên phạm vi rộng, với đồng Đô la New Zealandvà đồng Franc Thụy Sĩ – hai loại tiền tệ ở hai đầu của phổ rủi ro – giảm mạnh nhất. Tỷ giá USD/CHF tăng 0,3% lên 0,9734.

Tại Mỹ, không có nhiều tin tức mới trong cuối tuần này, nhưng đồng Đô la đã quay trở lại mức cao nhất của tháng 3 so với đồng Nhân dân tệ sau khi các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ lại nổ ra ở Hồng Kông, gây ra phản ứng mạnh mẽ từ lực lượng an ninh địa phương.

Đồng đô la ở mức 7,1552 Nhân dân tệ tại thị trường nước ngoài lúc 3:45 AM, tăng 0,1%.

Đồng Euro giảm giá sau khi dữ liệu xác nhận rằng Đức, nền kinh tế lớn nhất của Liên minh châu Âu, đã rơi vào suy thoái trong quý đầu tiên, khi tổng sản phẩm quốc nội giảm 2,2%. Dữ liệu được cập nhật và chú ý hơn, môi trường kinh doanh của Ifo cho tháng 5, sẽ được công bố vào lúc 4 AM.

Các nhà phân tích tại Nordea lập luận trong một báo cáo triển vọng hàng tuần rằng đồng Euro vẫn chưa được hưởng lợi từ đề xuất phát hành nợ chung của Pháp và Đức.

Chuyên gia Andreas Steno Larsen của Nordea lập luận rằng sự thiếu nhiệt tình đối với đồng euro đã phản ánh những rào cản mà kế hoạch của Pháp-Đức vẫn phải đối mặt: mặc dù Ủy ban EU có thể sẽ xác nhận trong một tài liệu chiến lược quan trọng vào cuối tuần này, bốn quốc gia – Hà Lan, Áo , Thụy Điển và Phần Lan – đã nêu chi tiết sự phản đối của họ trong một báo cáo chung vào cuối tuần.

Trong khi đó, đồng Bảng Anh ổn định nhưng vẫn chịu áp lực khi Ngân hàng trung ương Anh có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất chính thức xuống dưới 0 tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng Sáu.

Chỉ số đồng Bảng Anh đã giảm 2,2% trong tuần trước và đang ở gần mức thấp nhất trong hai tháng, trong khi tỷ giá GBP/USD ở mức 1,2171, không thay đổi so với thứ Sáu.