Банкноты доллара США, евро, японской иены, китайского юаня, британского фунта и гонконгского доллара. Пекин, 21 января 2016 года. Россия может разместить евробонды в разных валютах несколькими траншами или единым в случае появления "окна" на рынке, сказал глава департамента государственного долга российского Минфина Константин Вышковский журналистам в пятницу. REUTERS/Jason Lee

Số liệu kinh tế được công bố vào thứ tư ở Hoa Kỳ vừa qua thật khủng khiếp. Doanh số bán lẻ giảm 8,7%, mức giảm trong một tháng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Khảo sát sản xuất của Empire State cũng đạt mức thấp kỷ lục -78,2, rất thấp so với dự báo là -35. Sản xuất công nghiệp giảm 5,4%, cũng kém hơn so với dự kiến.

Báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang cực kỳ bi quan khi Cục Dự trữ Liên bang nhận xét rằng hoạt động kinh tế giảm mạnh trong những tuần gần đây. Họ nói rằng thất nghiệp tăng ở toàn nước Mỹ cho thấy triển vọng kinh tế cực kỳ không chắc chắn. Thế nhưng, đồng đô la vẫn kết thúc phiên cao hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính. Với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và lãi suất trái phiếu chính phủ, chỉ có một lời giải thích cho việc đồng đô la Mỹ tăng gần đây.

Tình hình kinh tế của Hoa Kỳ hiện tại rất khủng khiếp nhưng đồng đô la vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn trong thời gian vừa qua. Tăng trưởng tiền tệ luôn luôn là tăng trưởng tương đối – cho thấy triển vọng của một quốc gia so với một quốc gia khác. Những đợt bùng phát mới ở châu Âu và châu Á cho thấy rằng thế giới thực sự vẫn chưa thể kiềm chế virus. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, không rõ liệu bệnh nhân đã hồi phục có thể tái nhiễm hay không.

Tối thiểu, phong tỏa sẽ tiếp tục ở Úc, New Zealand và Đức. Đồng euro đã giảm hơn 1% ngày hôm nay sau khi Tây Ban Nha sau báo cáo ca nhiễm mới tăng. Trong tuần này, Đức có thể gia hạn cách ly xã hội, ban đầu được dự định sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 4. Vương quốc Anh ghi nhận 761 ca nhiễm mới với Scotland và Wales ghi nhận mức tử vong cao nhất từ trước đến nay.

Ngay cả khi một số quốc gia khởi động lại hoạt động kinh tế vào giữa tháng 5, biên giới các nước sẽ vẫn đóng cửa trong một thời gian và giãn cách xã hội có thể vẫn được áp dụng cho đến hết năm. Điều này có nghĩa là KQKD tiếp tục yếu kém trong quý hai và ba. Tất cả những thông tin này đều tiêu cực đối với đồng đô la Mỹ, nhưng nếu Hoa Kỳ không hồi phục thì nền kinh tế thế giới cũng sẽ không thể hồi phục.

Điều này giải thích tại sao đồng đô la vẫn thu hút các nhà đầu tư mặc dù yếu tố cơ bản của Hoa Kỳ đang yếu đi. Khảo sát của Philadelphia Fed vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cũng sẽ tiêu cực như chỉ số của Empire State, các nhà đầu tư dự đoán chỉ số về số lượng nhà mới và giấy phép xây dựng sẽ sụt giảm hai chữ số, đặc biệt là sau khi chỉ số Xây dựng Quốc gia NAHB đạt mức thấp kỷ lục 30 vào tháng Tư.

Ngân hàng Canada không thay đổi lãi suất và kế hoạch mua lại tài sản, và cũng công bố kế hoạch mới, bao gồm kế hoạch mua trái phiếu và doanh nghiệp. Ngân hàng cũng cắt giảm dự báo GDP trong năm nay. Dự kiến ​​GDP thực tế sẽ thấp hơn 1-3% trong quý 1 và thấp hơn 15-30% trong quý 2. Triển vọng không rõ ràng của kinh tế Canada đã khiến tỉ giá USD/CAD lên 1.4100 trong ngày. Tuy nhiên, tỉ giá đã chững lại sau khi Thống đốc Ngân hàng Canada Stephen Poloz cho biết 0,25% đang là mức lãi suất hiệu quả và có thể khổng cần thực hiện nới lỏng trong bối cảnh đất nước thực hiện phong tỏa.

Số liệu về thị trường lao động của Úc sẽ được công bố tối nay khiến cho đồng đô la Úc đã bị bán tháo mạnh. Đô la ÚcNew Zealand giao dịch tệ nhất vào thứ Tư. Số liệu của AUD và NZD rất yếu khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng và doanh số bán nhà trong tháng 3 của Úc giảm mạnh. Số liệu thất nghiệp sẽ được công bố ​​lần đầu tiên sau năm tháng và tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm. Dự báo -30,000 không phải là thấp vì thành phần việc làm của PMI ngành sản xuất và dịch vụ đã được cải thiện trong tháng 3.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$