FILE PHOTO: A businessman looks at a screen displaying a photo of U.S. 100 dollar bank notes in Tokyo April 8, 2013. REUTERS/Toru Hanai/File Photo

Đồng Đô la Mỹ đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, từ bỏ mức tăng trước đó sau khi các cuộc biểu tình ở Hồng Kông vào Chủ nhật làm căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc leo thang.

Hàng ngàn người đã xuống đường ở Hong Kong sau khi Trung Quốc chính thức xem xét luật về an ninh quốc gia cho cả Hồng Kông và Ma Cao khi Quốc hội Trung Quốc khai mạc hôm thứ Hai.

Căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc leo thang sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi nói qua đêm rằng Hoa Kỳ đang mạo hiểm về “một cuộc chiến tranh lạnh mới” với Trung Quốc sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa hành động mạnh mẽ nếu dự luật được ban hành.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa thêm 33 công ty và tổ chức của Trung Quốc vào danh sách đen vào thứ Sáu và hai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đề xuất các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể thi hành bộ luật nói trên.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã giảm 0,02% xuống 99,868 lúc 11:37 PM ET (4:37 AM GMT) khi tâm lý rủi ro của nhà đầu tư bị giảm sút do căng thẳng gia tăng.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,16% lên 7,1384.

“Mối quan tâm lớn nhất là sự căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc”, ông Cameron Takuya Kanda, giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Gaitame.com, nói với Reuters.

“Mọi thứ đã trở nên tồi tệ, và nó có khả năng trở nên tồi tệ hơn vì luật an ninh Hồng Kông. Điều này hỗ trợ các tài sản ít rủi ro, có lợi cho đồng Đô la Mỹ và đồng Yên”.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,11% lên 107,72.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,05% xuống 0,6532 ngay cả khi Úc đang tìm cách loại bỏ hầu hết các biện pháp phong tỏa vào tháng Bảy. Trẻ em trở lại trường vào thứ Hai và người dân đã có thể trở lại nơi làm việc.

Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,21% xuống 0,6094.

Trong khi đó, tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,12% lên 1,2178 ngay cả sau khi Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson bày tỏ sự ủng hộ với cố vấn cấp cao của ông, Dominic Cummings, vào Chủ nhật trong bối cảnh các lời kêu gọi Cummings từ chức của Đảng Bảo thủ của Johnson.

Cummings đã đi từ London đến miền bắc nước Anh trong giai đoạn phong tỏa toàn quốc vào tháng 3 ngay cả sau khi vợ ông ta có biểu hiện triệu chứng virus COVID-19. Ông được xem là chiến lược gia có ảnh hưởng nhất của Johnson, ông cũng là kiến ​​trúc sư của chiến dịch Brexit năm 2016.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$