Долларовые купюры в Торонто 26 марта 2008 года. Курс доллара растет, поскольку инвесторы рассчитывают на хорошие данные о занятости в США, которые будут опубликованы в четверг. REUTERS/Mark Blinch

Đồng Đô la Mỹ đã giảm ở châu Á vào sáng thứ Ba, giảm xuống mức thấp trong hai năm do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau tác động của COVID-19.

Số ca tử vong COVID-19 toàn cầu đã vượt qua mốc 650.000, trong khi số trường hợp nhiễm Covid-19 tiến gần đến mức 16,4 triệu, tính đến ngày 28 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,04% xuống 93,573 lúc 10:09 AM ET (3:09 AM GMT), tiếp tục đà giảm từ các phiên trước đó.

Nhưng sau khi đảng Cộng hòa tiết lộ chi tiết về gói kích thích trị giá 1 nghìn tỷ USD mới nhất vào thứ Hai, các nhà đầu tư sẽ xem liệu đảng Cộng hòa và Dân chủ có thể đạt được sự đồng thuận để đồng thuận về gói này hay không, trước khi một số biện pháp hết hiệu lực vào cuối tuần này.

Đồng Euro, vốn đang tăng nhanh chóng kể từ khi EU đạt được thỏa thuận cho gói phục hồi trị giá 750 tỷ EUR (879,549 tỷ USD) trong tuần trước đó, cũng tiếp tục tác động mạnh đến đồng USD.

Chuyên gia kinh tế thị trường kinh tế thị trường Capital Economics, Oliver Jones nói với Reuters, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên với đà giảm của đồng Đô la. Lạm phát cao hơn sẽ tạo ra áp lực lớn hơn đối với lợi suất thực của Mỹ và do đó làm giảm sức hấp dẫn đối với đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,01% xuống 105,36.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,20% lên 0,7164 và tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,10% lên 0,6688. Hai loại tiền tệ rủi ro này tiếp tục tăng so với đồng Đô la an toàn.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,03% xuống 6,9931 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,03% lên 1,2885.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối ngày, nơi dự kiến ​​sẽ vẫn duy trì có lập trường ôn hòa.

Nhưng một số nhà đầu tư đã hoài nghi về tác động đối với đồng Đô la của bất kỳ biện pháp nào được công bố tại cuộc họp của Fed.

“Các nhà đầu tư đã định giá việc nới lỏng đáng kể của Fed trong một thời gian dài”, ông Steve Englander, người đứng đầu nhóm nghiên cứu Fx các nước G10 tại Standard Chartered, nói với Reuters.

“Trong tám năm qua, lạm phát cơ bản đã đạt 2% chỉ sau 6 trong số 96 tháng và chỉ ở mức trên 2,1% một lần. Điều gì làm cho bất kỳ công cụ mới nào trở nên mạnh mẽ hơn?”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$