Đồng Đô la đã giảm giá vào sáng thứ Tư, khi các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản an toàn khi Hoa Kỳ vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích hơn nữa. ​​Quốc hội Hoa Kỳ đã tiếp tục thảo luận vào thứ Ba để kéo dài chính sách trợ cấp thất nghiệp, chính sách này sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 7, và cung cấp thêm các khoản tài trợ cho các trường học.

Những bất đồng về việc chi bao nhiêu cho các biện pháp này để chống lại tác động kinh tế của COVID-19 đang làm gia tăng khoảng cách giữa đảng Cộng hòa và Dân chủ. Dự luật cứu trợ trị giá 3 nghìn tỷ Đô la được thông qua hai tháng trước bởi Hạ viện, nơi có đảng Dân chủ chiếm đa số, đã bị Thượng viện, nơi có đảng Cộng hòa chiếm đa số, bỏ qua.

Nhưng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cảnh báo rằng gói 1 nghìn tỷ USD do đảng Cộng hòa đề xuất là không đủ.

Trong khi đó, bên kia bờ Đại Tây Dương, các nhà lãnh đạo Châu Âu đã đạt được thỏa thuận về gói kích thích trị giá 750 tỷ EUR (860,637 USD) tại Hội nghị thượng đỉnh EU sau hơn bốn ngày đàm phán. Khối 27 thành viên này cũng đã thông qua ngân sách 1 nghìn tỷ EUR được sử dụng từ năm 2021 đến 2027 để chống lại cuộc suy thoái chưa từng thấy trên lục địa này kể từ sau Thế chiến thứ hai.

Một số nhà đầu tư không lạc quan về việc Hoa Kỳ đi đến thống nhất về các biện pháp kích thích.

“Bạn có thể nói đồng Đô la yếu hơn khi tâm lý rủi ro tăng lên”, Shane Oliver, người đứng đầu nhóm chiến lược đầu tư và là nhà kinh tế trưởng tại AMP Capital Investors, nói với Reuters.

“Trớ trêu thay, sự yếu kém của đồng Đô la đã trở nên trầm trọng hơn bởi những lo ngại rằng Hoa Kỳ không có nhiều động thái như người châu Âu đã làm với các gói kích thích.”

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,03% xuống 95,090 lúc 9:41 AM ET (2:41 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,05% lên 106,81.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,03% lên 0,7129 và NZD/USD giảm 0,06% xuống 0,6640, đảo ngược mức tăng trước đó.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,07% xuống còn 6,9750 và tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,01% xuống 1,2727.