A customer checks his U.S. dollar notes in a bank in Cairo, Egypt March 10, 2016. REUTERS/Amr Abdallah Dalsh

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á, với các nhà đầu tư đang xem xét các bình luận về chi tiêu lớn của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. Đồng Euro giữ vững đà tăng khi một cuộc khảo sát về tâm lý tốt hơn mong đợi ở Đức đã thúc đẩy tâm lý.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,11% xuống 90,365 lúc 9:17 PM ET (2:17 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,10% xuống 103,78. Đồng Yên an toàn trong thời gian ngắn đã vượt qua mốc 104 so với đồng Đô la do tâm lý được cải thiện nhưng đã giảm so với các đồng tiền chính khác vào đầu phiên. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

AUD/USD đã tăng 0,27% lên 0,7715 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,12% lên 0,7126. Các loại tiền AUD và NZD nhạy cảm với rủi ro đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giữ vững mức tăng đã đạt được trong phiên trước đó.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,03% xuống còn 6,4757. Đồng Nhân dân tệ giữ được mức tăng khiêm tốn tại nước ngoài trước khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố lãi suất cơ bản cho vay vào tháng 1. Lãi suất cơ bản của khoản vay kỳ hạn 1 năm và 5 năm dự kiến ​​sẽ không thay đổi.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,14% lên 1,3647. Đồng Bảng Anh được hỗ trợ sau khi nhà kinh tế trưởng Andrew Haldane của Ngân hàng Anh dự đoán trong một hội thảo trên web vào thứ Ba rằng nền kinh tế Vương quốc Anh có thể bắt đầu phục hồi dần từ quý II/2021.

Trong khi đó, Yellen kêu gọi Quốc hội “hành động lớn” trong việc cứu trợ COVID-19 và không lo lắng quá nhiều về nợ trong phiên điều trần xác nhận của Thượng viện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện vào thứ Ba. Những bình luận của bà đã giúp giảm áp lực về rủi ro được ghi nhận vào đầu tuần và khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Sự thiên vị dành cho kích thích trong chính sách kinh tế của chính quyền Biden sắp tới là tâm điểm chú ý của thị trường”.

“Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa kỳ vọng và dữ liệu kinh tế thấp hiện tại có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa,” lưu ý nói thêm, hạn chế mức tăng đối với các đồng tiền như NZD.

Yellen có thể được xác nhận sớm nhất vào thứ Năm để đứng đầu Bộ Tài chính và Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden sẽ nhậm chức vào cuối ngày. Các nhà đầu tư đang chú ý nhiều hơn đến các chính sách được hứa hẹn, hơn là bản thân lễ nhậm chức.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, đồng Euro tăng khoảng 0,4% so với đồng Đô la qua đêm và dao động quanh mức 1,2145 Đô la vào đầu phiên. Đồng tiền này đã được thúc đẩy bởi cả chính phủ Ý sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm cũng như cuộc khảo sát tâm lý kinh tế ZEW ở Đức tốt hơn mong đợi.
Chỉ số này là 61,8 cho tháng Giêng, cao hơn mức 60 trong các dự báo do Investing.com chuẩn bị và mức 55 của tháng Mười Hai.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$