FILE PHOTO: Sheets of former U.S. President Abraham Lincoln on the five-dollar bill currency are fanned out at the Bureau of Engraving and Printing in Washington March 26, 2015. REUTERS/Gary Cameron/File Photo

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á, sau khi thông tin về các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ đã làm tăng khẩu vị rủi ro và khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với đồng Đô la an toàn.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,07% xuống 90,343 vào lúc 13:06 AM ET (5:06 AM GMT).

Tiến bộ đối với vắc xin COVID-19 cũng thúc đẩy tâm lý rủi ro. Vắc xin COVID-19 mRNA-1273 của Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) có vẻ sẽ nhận được sự cho phép theo quy định của Hoa Kỳ trong tuần này. Hoa Kỳ cũng mở rộng chương trình triển khai BNT162b2, loại vắc xin được phát triển bởi Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech SE (F: 22UAy) đến hàng nghìn nhân viên y tế.

Giám đốc chi nhánh của Ngân hàng State Street (NYSE: STT) tại Tokyo, Bart Wakabayashi, nói với Reuters: “khi tất cả những mặt tích cực đã xảy ra trên thị trường, từ vắc-xin đến kích thích, đồng Đô la đang suy yếu”.
“Có một động lực tốt trên thị trường,” ông nói thêm.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,21% xuống 103,44.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,03% lên 0,7560 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,25% lên 0,7105. Sự suy yếu của đồng Đô la làm các đồng tiền rủi ro tăng giá, với AUD gần mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 75,780 cents, ghi nhận vào thứ Hai và NZD giao dịch ở mức 71,05 cents, sau khi đạt 71,20 lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2018.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% lên 6,5421.

Tỷ giá GBP/USD nhích 0,01% lên 1,3462. Đồng Bảng Anh duy trì đà tăng từ hôm thứ Ba khi hy vọng về một thỏa thuận hậu Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) tăng lên.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier cho biết hôm thứ Ba rằng ông nhìn thấy “con đường hẹp” để đạt được một thỏa thuận, nếu cả hai bên giải quyết được những khác biệt giữa họ. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson lặp lại rằng kết quả có thể nhất của các cuộc đàm phán là không có thỏa thuận.

Đồng bạc xanh ở mức 1,21540 EUR/USD, gần mức thấp nhất trong hai năm rưỡi là 1,2177 USD được ghi nhận vào thứ Hai.

Ở Hoa Kỳ, hy vọng cũng đang tăng lên cho một thỏa thuận kích thích, một đề xuất lưỡng đảng trị giá 748 tỷ Đô la. Trước khi bàn đến đề xuất này, Quốc hội đã bắt đầu cuộc họp thứ hai vào thứ Ba để hoàn tất dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ Đô la cho năm tài chính bắt đầu từ ngày 1 tháng 10. Dự luật chi tiêu phải được thông qua trước thứ Sáu, nếu không muốn chính phủ phải đóng cửa.

Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào cuối ngày. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0, một quyết định mà một số nhà đầu tư cho rằng sẽ tiếp tục thúc đẩy tâm lý rủi ro của nhà đầu tư.

Fed cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra định hướng mới về thời gian họ sẽ duy trì chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình.

Các ngân hàng trung ương khác đưa ra quyết định chính sách trước cuối tuần là Ngân hàng Trung ương Anh và các ngân hàng trung ương Mexico, Thụy Sĩ và Indonesia vào thứ Năm. Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Nga sẽ đưa ra quyết định của họ vào thứ Sáu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$