Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á trước tin tức hôm thứ Hai rằng vắc xin COVID-19 có thể được đưa ra tương đối sớm và làm tăng sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,22% xuống 92,632 vào lúc 10:23 PM ET (2:23 AM GMT).

Nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc (NYSE: PFE) cho biết hôm thứ Hai rằng ứng cử viên vắc xin của họ, đang được phát triển với sự hợp tác của BioNTech của Đức (NASDAQ: BNTX), đã có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn COVID-19. Tuyên bố này dựa trên dữ liệu từ 94 người đầu tiên trong một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 50,8 triệu vào ngày 10 tháng 11, với hơn 10 triệu ca chỉ riêng ở Mỹ, tin tức này làm tăng hy vọng rằng một phương pháp chữa khỏi COVID-19 sẽ sắp được ra mắt.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cảnh báo không nên khui sâm panh quá sớm, với những câu hỏi về hiệu quả của vắc xin và thời gian miễn dịch vẫn chưa được giải đáp.

“Có lẽ thị trường đã phản ứng quá mức với vắc xin, vì vẫn còn một số việc phải làm trước để chứng minh rằng vắc xin an toàn. Những gì họ đã cho thấy là nó hiệu quả hợp lý, an toàn là một khâu khác. Một khi thị trường nhìn vào các báo cáo rõ ràng hơn về những kết quả này, có thể họ đã lùi lại một chút”, nhà phân tích tiền tệ tại Westpac, Imre Speizer, nói với Reuters.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,44% xuống 104,90. Đồng Yên Nhật Bản trú ẩn an toàn đã tăng nhẹ so với đồng bạc xanh, sau khi ghi nhận ​​mức mất giá lớn nhất kể từ tháng 3 trong phiên trước đó.

“Điều quan trọng về biến động qua đêm là nó đảo ngược xu hướng giảm hiện tại của đồng Đô la Mỹ, khi thị trường chuyển hướng sang các tài sản rủi ro. Đồng Nhân dân tệ và Euro đã tăng giá so với đồng Đô la khi chứng khoán tăng vọt sau chiến thắng trong cuộc bầu cử của Joe Biden … nhưng diễn biến qua đêm đã đảo ngược mọi thứ, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và đồng Yên giảm giá nhiều hơn hơn so với đồng Đô la”, chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities, Masafumi Yamamoto, nói với Reuters.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,19% xuống 6,6157. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 10 và chỉ số giá nhà sản xuất đều có mức tăng trưởng nhỏ hơn dự kiến ​​so với cùng kỳ năm ngoái- và CPI cũng có mức tăng trưởng nhỏ hơn dự kiến ​​so với tháng trước.

Về mặt vắc xin, Sinovac Biotech Ltd (NASDAQ: SVA) đã tạm dừng thử nghiệm giai đoạn cuối ở Brazil đối với ứng cử viên vắc xin Coronavac do một sự cố bất lợi nghiêm trọng xảy ra vào ngày 29 tháng 10.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,03% xuống 0,7283. Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,26% lên 0,6835, với Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến ​​họp vào thứ Tư.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,19% lên 1,3188.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp tục đối mặt với những thách thức từ đương kim tổng thống Donald Trump, người không có dấu hiệu nhượng bộ. Trump cũng đang lên kế hoạch cho các cuộc vận động để tăng cường sự ủng hộ đối với những thách thức pháp lý của ông đối với kết quả bầu cử tổng thống.

Trump hoàn toàn có quyền xem xét “những bất thường” từ cuộc bầu cử, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Hai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$