Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, với những lo lắng về tốc độ phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19.

Hồ sơ việc làm phi nông nghiệp của ADP được công bố vào thứ Tư cho thấy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng khi báo cáo mức tăng trưởng biên chế giảm mạnh trong tháng 7, với 167.000 việc làm được tạo ra trong tháng 7, so với 4.314 triệu việc làm được tạo ra trong tháng 6.

Trong khi đó, chỉ số PMI phi sản xuất của Viện Quản lý cung ứng (ISM) cho tháng 7 là 58,1, cao hơn mức 57,1 của tháng 6 và cuộc khảo sát của ISM cũng cho thấy mức độ tuyển dụng giảm.

“Xu hướng bán đồng Đô la có vẻ như đã quay trở lại. Chúng ta đang có tình trạng tương tự như đã thấy vào tháng 7… mặc dù số liệu từ khảo sát [ISM] rất mạnh… trong khi dữ liệu ADP yếu. Những điểm này dẫn đến dữ liệu tiền lương của thứ Sáu có thể giảm”, ông Shinichiro Kadota, chiến lược gia cao cấp tại Barclays (LON: BARC), nói với Reuters.

Với hơn 30 triệu người Mỹ đã yêu cầu được hưởng trợ cấp thất nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp tăng cho thấy sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang bị chậm lại.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các số liệu trợ cấp thất nghiệp mới nhất, sẽ được công bố sau đó trong ngày.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã giảm 0,05% xuống 92,778 lúc 10:01 AM ET (3:01 AM GMT).

Một nguyên nhân khác gây lo ngại là sự bế tắc tại Quốc hội Hoa Kỳ về các biện pháp kích thích mới nhất. Với cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đang củng cố lập trường của họ trước thời hạn cuối tuần, những nghi ngờ vẫn là liệu hai bên sẽ đạt được thỏa thuận hay không.

Tỷ giá USD/JPY giảm nhẹ 0,03% xuống 105,53.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,06% lên 0,7195, trong khi tỷ giá NZD/USD giảm 0,09% xuống 0,6639.

Tỷ giá USD/CNY đã tăng 0,14% lên 6,9450.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,14% lên 1,3130. Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào nữa khi tổ chức họp để xem xét chính sách của mình sau đó trong ngày. Lãi suất chuẩn dự kiến ​​sẽ được duy trì ở mức 0,1%, mức thấp kỷ lục và ngân hàng cũng dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào đối với chương trình mua trái phiếu kích thích.